Chip Led SMD là gì?

Màn hình led SMD là dòng sản phẩm được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Theo một nghiên cứu, thì có đến 65,5% số màn hình led được xuất ra thị trường hàng năm là dòng sản phẩm màn hình led SMD. Vậy màn hình led được chế tạo từ chip led SMD là gì? Hãy cùng Hoàng Hà Led tìm hiểu về vấn đề này.

chip led 1

Chip Led SMD? Ưu điểm của chip Led SMD

Chip Led SMD là gì? SMD được viết tắt từ tên gọi là Surface Mounted Device – linh kiện được gắn trên bề mặt, là một công nghệ tân tiến và đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. SMD là công nghệ mà mắt chip led được gắn trực tiếp vào bảng mạch.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại Led SMD đó là:  SMD nhỏ, SMD trung bình và SMD lớn. Kích thước SMD biểu trưng cho cường độ ánh sáng của bóng đèn led.

  • SMD nhỏ: Kích thước 1.2×0.4mm đến 3.5×3.5mm, cường độ ánh sáng tạo ra cực nhỏ.
  • SMD trung bình: Kích thước từ 4×1.4mm đến 5.7×3.6mm, cường độ ánh sáng tạo ra cực trung bình.
  • SMD lớn: Kích thước từ 7 x1.4 mm đến 8.5×2.0mm, cường độ ánh sáng tạo ra cực lớn.

Ưu điểm của chip SMD

  • Với kích thước nhỏ, dẹp do đó chip led SMD có khả năng tản nhiệt, tuổi thọ chíp led SMD lên tới 100.000 giờ thắp sáng liên tục.
  • Chip Led SMD có khả năng thay đổi màu sắc rất đa dạng nên tới 17 triệu màu sắc khác nhau ( không cố định như chip Led DIP và COB. Ngoài ra, led SMD có độ hoàn màu cao hơn, chỉ số hoàn màu lên tới 70-80 Ra.
  • Chất lượng ánh sáng của led SMD có hiệu suất cao, hoạt động ổn định, màu sắc đồng đều.
  • Hiệu suất sử dụng điện năng của màn hình led nên tới 80%, tiết kiệm đáng kể chi phí sử dụng điện.

Việc ứng dụng chip Led trong việc chế tạo màn hình led đã đem luồng không khí mới cho lĩnh vực quảng cáo. Giúp màn hình led trở nên gọn nhẹ, dễ dàng thi công, lắp đặt; màu sắc đa dạng, sinh động, chất lượng hình ảnh chân thực, thu hút người xem,…

Hiện nay, ở Việt Nam các đơn vị cung cấp màn hình led chủ yếu sử dụng dòng sản phẩm chip Led SMD 2121, SMD 2525 dùng cho dòng sản phẩm màn hình led trong nhà và SMD 2727, SMD 3535 dùng cho màn hình led ngoài trời.

>> Xem thêm: Màn hình led DIP là gì?

Nếu bạn có nhu cầu sở hữu những chiếc màn hình led, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được sở hữu những chiếc màn hình tốt nhất với giá cả rẻ, chất  lượng. Hoàng Hà luôn mong muốn được phục vụ quý khách!