Lựa chọn màn hình led sân khấu phù hợp

Làm sao lựa chọn màn hình led sân khấu sao cho phù hợp?

Việc sử dụng màn hình led cho các hoạt động hàng ngày đã quá phổ biến trong cuộc sống. Những chiếc màn hình led được sử dụng trong mọi khía cạnh cuộc sống như giáo dục, văn hóa, truyền thông, … . Nhưng có lẽ, không có lĩnh vực nào màn hình led trở lên thực sự quan trọng như  các chương trình sự kiện. Bởi chúng sở hữu những hiệu ứng hình ảnh, màu sắc nổi bật mà không một màn hình hiển thị nào có thể thay thế được.

Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn những chiếc màn hình led sân khấu sao cho hiệu quả và giá trị sử dụng cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Lựa chọn màn hình led sân khấu hội trường

Lựa chọn màn hình led sân khấu phù hợp

Vì mỗi chương trình có những sự khác biệt nhau về mục đích và cách bố trí sân khấu khác nhau đo đó khi lựa chọn màn hình led phải lưu ý một số vấn đề sau:

Môi trường hoạt động

Khi lựa chọn cần chú ý đến môi trường làm việc, vi đây là yế tố ánh hưởng đến hiệu quả hoạt động của màn hình led sân khấu. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại màn hình đó là màn hình led trong nhà và ngoài trời.

+ Đối với màn hình led trong nhà có đặc điểm chất lượng hình ảnh cao, màu sắc sống động, khoảng cách nhìn gần,…

Các sản phẩm màn hình led: P2mm, P3mm, P4mm, P5mm, P6mm.

+ Màn hình led ngoài trời có cường độ ánh sáng lớn, khoảng cách chiếu sáng xa, kích thước màn hình lớn, …

Các sản phẩm màn hình led: P5mm, P6mm, P8mm.

>>> Xem thêm: Đơn vị cung cấp màn hình led giá rẻ

Thông số kỹ thuật

Đây là yếu tố mà khách hàng cần quan tâm khi lựa chọn màn hình led sân khấu. Thông số kỹ thuật quyết đinh đến chất lượng hình ảnh hiển thị của màn hình. Một số thông số kỹ thuật khi sử dụng cần lưu ý.

  • Khoảng cách điểm ảnh (P): Khoảng cách điểm ảnh các thấp thì độ phân giải màn hình led càng cao.
  • Tốc độ làm mới: Số hình ảnh được cập nhập mỗi giây, đơn vị Hz. Tốc độ làm mới càng cao thì hình ảnh hiển thị càng mượt, chân thực.
  • Độ sáng : Đây là yếu tố tác động đến khoảng cách nhìn của ngoài xem và hiệu quả sử dụng. Màn hình led trong nhà < 2.200 nits và ngoài trời > 2.200 nits
  • Góc chiếu: Góc chiếu màn hình gồm góc chiếu theo chiều dọc và góc chiếu theo chiều ngang.
  • Cấu tạo điểm ảnh: Điểm ảnh là nhân tố tạo nên màu sắc màn hình led. Hiện nay, thị trường có 3 loại cấu tạo 1 màu:1 bóng led; 3 màu (2 bóng led) ; full color ( 3 bóng led 1R1G1B)

Kích thước màn hình

Đối với dòng sản phẩm màn hình led sân khấu ngoài trời thường có kích thước lớn, khoảng cách điểm ảnh màn hình led lớn như P5, P6, P8,.. Sản phẩm màn hình trong nhà thường sử dụng sản phẩm P3, P4, với kích thước nhỏ hơn và không gian nhỏ hẹp.

Linh kiện kèm theo

Việc lắp đặt và vận hành một chiếc màn hình led thật là điều không phải là dễ. Việc vận hành màn hình led phụ thuộc vào các linh kiện kèm theo như card điều khiển, bộ xử lý hình ảnh, cabin, khung sắt, dây cáp,…

Do đó, khi lựa chọn màn hình led khách hàng cần phải chú ý đến các linh kiện trên. Đây là  những linh kiện tác động trực tiếp đến khả năng cảm nhận của khách hàng.

Xem thêm:  Mua màn hình led sân khấu hội trường ở đâu?

Nếu bạn có thắc mắc cách lựa chọn màn hình led sân khấu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Công ty TNHH Giải pháp và ứng dụng Hoàng Hà

Điện thoại: 0986 774 223

Website: lambienled.com