Lý do nên sử dụng màn hình led trình chiếu ở phòng họp, hội trường

Máy chiếu trước đến nay đều là công cụ trình chiếu rất hữu dụng của doanh nghiệp như làm biển quảng cáo, ở trong hội trường, phòng họp, sân khấu biểu diễn. Bởi vì trước đây chưa có một loại màn hình nào có thể thay thế được chúng bởi kích thước lớn, khả băng thu phát tốt, giá thành chi phí rẻ, khả năng tùy biến cao.

Tuy nhiên, những tấm màn chiếu cũng có những khuyết điểm khá lớn đó là độ phân giải hình ảnh, màu sắc không cao, chỉ phù hợp trong không gian hẹp. Màn chiếu rất dễ học hóc, khung hình chiếu không ổn định, không thể sử dụng trong quảng cáo ngoài trời và trong nhà.

tại sao sử dụng màn hình led-b

Những lý do nên sử dụng màn hình led trình chiếu

Thực tế, Màn chiếu chỉ sử dụng trong một số lĩnh vực nhất định  như phòng họp, phòng hội thảo, chuyên đề,… mà nơi đó ánh sáng thấp hơn ánh sáng màn chiếu phát ra.

Chính vì nguyên nhân đó mà hiện nay những tấm màn chiếu đang dần được thay thế bởi những loại hình trình chiếu khác, tối ưu hơn, hiệu quả hơn đó là màn hình led

Màn hình led là loại màn hình ứng dụng công nghệ led vào trong kỹ thuật sản xuất. Màn hình led được tích hợp đầy đủ các công nghệ hiển thị, trình chiếu nội dung như một chiếc tivi thông thường và kích thước có khả năng tùy chỉnh theo  nhu cầu sử dụng của người dùng. Dưới đây, là bốn lý do các doanh nghiệp ưa thích sử dụng màn hình led trình chiếu. Mời bạn đọc tham khảo.

Độ sáng màn hình, khoảng cách chiếu sáng

Đối với mọi người, thì đèn led hiện nay không còn xa lạ. Những chiếc bóng đèn led có đầy đủ màu sắc, cường độ ánh sáng khác nhau có thể chiếu sáng từ vài mét đến vài trăm mét.

Màn hình led cũng thế, những tấm màn hình led được tích hợp những tính năng ưu việt của những bóng đèn led trong khả năng chiếu sáng.

Đối với những tấm màn hình led ngoài trời hiện nay, có cường độ ánh sáng từ 2000 nits – 10000 nits khoảng cách chiếu sáng tới vài trăm mét.

Với những tấm màn hình led sử dụng trong nhà, cường độ thông thường khoảng dưới 2.000 nits thì khoảng cách chiếu sáng cũng lên tới 3- 10 m.

Đặc biệt những tấm màn hình led ngoài trời không chói, lèo ánh sáng bởi ánh sáng từ mặt trời.

Xem thêm: 

Màn hình led sử dụng trong hội trường, phòng họp

Thi công màn hình led sân khấu

tại sao sử dụng màn hình led-c

Kích thước màn hình led

Màn hình led được tạo thành từ nhiều tấm màn hình led nhỏ được kết nối với nhau thông qua hệ thống dây cáp, được kết nối với card điều khiển và được điều kiển trực tiếp bằng máy tính.

Do đó kích thước của những màn hình led có tùy biến cao, để phù hợp so với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Chi phí sử dụng

Chi phí sử dụng của những tấm màn led cũng là một yếu tố nhận khá nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Tuy chí phí bỏ ra để sở hữu một tấm màn led là lớn so với nhiều doanh nghiệp nhưng khi tính đến chi phí vận hành, sử dụng màn hình led thì đây thật là một con số không đáng kể. Nếu xét trên các khía cạnh sau:

  • Hiệu quả công việc đạt được
  • Tuổi thọ màn hình led cao
  • Chi phí sửa chữa bảo trì màn hình led thấp
  • Mức độ an toàn khi sử dụng màn hình led cao
  • Năng lượng sử dụng thấp

Nếu bù lại chi phí đầu tư ban đầu, thì mức chi phí bỏ ra sở hữu những chiếc màn hình led rẻ hơn nhiều so với màn chiếu. Trên đây là những thông tin của chúng tôi giải thích tại sao lại có càng nhiều doanh nghiệp ưa thích sử dụng màn hinh led để trình chiếu trong các hoạt động của doanh nghiệp.

Xem thêm: 

Màn hình led trong nhà

Màn hình led ngoài trời

Nếu bạn đang quan tâm đến màn hình led hãy gọi điện ngay với chúng tôi theo số điện thoại dưới đây.

 

Công ty TNHH Giải pháp và ứng dụng Hoàng Hà

Điện thoại: 0986 774 223

Website: lambienled.com