Màn hình led cỡ lớn uy tín, chuyên nghiệp

Với những đặc điểm nổi bật của mình, những chiếc màn hình led cỡ lớn đang dần thay thế những chiếc màn chiếu, màn LCD, biển quảng cáo,… trong các hoạt động hàng ngày. Với khả năng trình chiếu, màu sắc đa dạng, tuổi thọ cao, tiết kiệm chi phí,… đang rất được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

màn hình led cỡ lớn 1

Màn hình led cỡ lớn là gì

Màn hình led kích thước lớn là thực chất là loại màn hình led dạng phẳng có kích thước trên 10 m2. Cấu tạo của màn hình led cỡ lớn cũng như các sản phẩm khác bao gồm: module led, cabinled, hệ thống điều khiển và các linh kiện điện tử khác. Màn hình led hoạt động được cả ở môi trường trong nhà lẫn ngoài trời. Với các sản phẩm phổ biến như P5, P6, P8, P10, P16,…Màn hình led cỡ lớn được chia ra thành 2 dản phẩm chính đó là trong nhà và ngoài trời. bạn có thể tìm hiểu thêm vài viết: Màn hình led là gì?

Cấu tạo màn hình led khổ lớn

Tùy vào mục đích sử dụng trong nhà hay ngoài trời mà màn hình led có những đặc điểm riêng liên quan đến cấu trúc, thông số kỹ thuật, quy trình lắp đặt. Tuy nhiên đối với bất kỳ một sản phẩm màn hình led cỡ lớn trong nhà, ngoài trời nào cũng không thể thiếu thành phần cơ bản dưới đây:

Đèn led

Là bộ phận giúp màn hình led có thể hiển thị hình ảnh. Đèn led của cỡ lớn ngoài trời có độ sáng lớn và khoảng cách chiếu tốt. Điều giúp loại bỏ những tác động của ánh sáng bên ngoài đến nội dung. Độ sáng phù hợp  nhất của màn hình led cỡ lớn trong nhà khoảng 800 – 1300 nits, đối với ngoài trời 4000 -6000 nits. Tuy nhiên, độ sáng được điều chỉnh theo mục đích và vị trí lắp đặt theo từng dự án.

Pixel Pitch:  Bạn có biết rằng pixel pitch phụ thuộc vào kích thước của màn hình LED khổ lớn. Nguyên tắc về khoảng cách điểm ảnh cũng giống như độ sáng, tức là màn hình ngoài trời có khoảng cách điểm ảnh lớn hơn màn hình trong nhà. Ví dụ: màn hình LED khổ lớn trong nhà  có thể hoạt động với P1.66, P1, P2, P3, P4, v.v. trong khi, khoảng cách ngoài trời bắt đầu từ P3, P4, P5,… P20,.. Điều này có nghĩa là khoảng cách điểm ảnh càng lớn thì kích thước màn hình led có xu hướng lớn hơn.

màn hình led cỡ nhỏ
Màn hình led cỡ nhỏ trong nhà

Module Led

Đây là thành phần cơ bản cấu tạo nên màn hình led cỡ lớn. Chúng bao gồm đèn led, hệ thống mạch và các bộ phận khác. Moduled led được chia thành 2 loại đó là trong nhà và ngoài trời. Thông số kỹ thuật 2 dòng sản phẩm này có sự khác nhau do đó giá màn hình led cỡ lớn khác nhau, điều kiện hoạt động khác nhau. Bạn nên lưu ý khi chọn sản phẩm.

Module LED trong nhà:  Với mức độ sáng thông thường, các mô-đun LED cỡ lớn, cỡ nhỏ trong nhà được cung cấp trên thị trường bao gồm: p1.0, p1.25, p1.56, p1.667, p1.875, p1.923, p2, p2.5, p3, p4, p5 và p6.

Module LED ngoài trời:  Đối với đèn LED ngoài trời có độ sáng cao, kích thước màn hình led cỡ lớn, cỡ nhỏ ngoài trời thường lớn hơn và không gian hoạt động rộng hơn nên thường sử dụng các moduled như p3.0, p4, p5, p6, p6.7, p8 và p10.

Module có rất nhiều kích thước khác nhau như 160x320mm, 240×320, 320x320mm, 500x500mm,… Với kích thước module sẽ giúp bạn xác định được số lượng module màn bạn cần sử dụng cho màn hình led khổ lớn mà bạn cần sử dụng. Kích thước module cũng tác động đến giá thành và tính năng của màn hình led.

Cabinled

Hiện nay, thị trường màn hình led khổ lớn, cỡ nhỏ sử dụng 2 loại Cabinled đó là tủ nhôm đúc và tủ sắt

Tủ nhôm đúc:  Là hợp kim nhôm có khả năng tản nhiệt tốt, có hệ thống tản nhiệt tiên tiến, ít tạo ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Chúng được đúc bằng máy ép do đó luôn đảm bảo về cấu trúc của sản phảm. Được sử dụng nhiều ở màn hình led khổ lớn, cỡ nhỏ ngoài trời.

Tủ sắt:  Thiết kế đơn giản cũng có thể được tùy chỉnh. Chúng có trọng lượng nhẹ, có thể tháo rời khi cần thiết. Nhược điểm của dòng sản phẩm này là chịu tác động lớn bởi thời tiết. Do đó, chúng chỉ được sử dụng cho màn hình led trong nhà.

Cabinled cũng có một đặc điểm đó là, cabin led có cánh và không có cánh. Tùy vào vị trí lắp đặt mà bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Hệ thống điều khiển

Hệ thống điều khiển điều khiển màn hình led khổ lớn bảo gồm hộp điều khiển ,  thẻ nhận và thẻ gửi. Hệ thống điều khiển màn hình led được chia thành 2 loại đó là đồng bộ và không đồng bộ.  Mật độ điểm ảnh phụ thuộc vào hệ thống điều khiển, số lượng thể phụ thuộc vào mật độ điểm ảnh trên màn hình led.

Nguồn và dây điện

Vì cấu tạo từ module nhỏ, bạn có thể sử dụng các bộ nguồn nhỏ và cấu hình thấp để làm sảng cho các màn hình led cỡ lớn. Bạn có thể sử dụng nguồn  UL hoặc CE. Dây điện bạn là hệ thống kết nối các linh kiện trên màn hình led với nhau. Có 2 loại dây đó là dây vàng và dây đồng cho màn hình led.

màn hình led cỡ lớn
                                                                                      Màn hình led trong nhà cỡ lớn

Ưu điểm của màn hình led

Màn hình led cỡ lớn cũng như mọi loại màn hình led  khác, chúng cũng có những ưu điểm rất đặc trưng của màn hình led. Dưới đây, là 5 đặc trưng chình cửa màn hình led :

 Khả năng hiển thị

Màn hình led có khả năng hiển thị giống như những chiếc tivi thông thường, với đầy đủ các chức năng như khả năng tiếp sóng video trực tiếp, hiển thị video, hình ảnh, văn bản,..

Màn hình led cỡ lớn còn được tích hợp khả năng trình chiếu online và offline. Cho phép người sử dụng có thể sử dụng hình ảnh trực tiếp từ điện thoại, máy tính, camera,…..

Màu sắc của những chiếc màn hình led cỡ lớn cũng rất phong phú và da dạng. Theo thống kê, màu sắc hiển thị trên màn hình là khoảng 17 triệu màu sắc khác nhau. Đặc biệt, màn hình led cao cấp số lượng màu sắc hiển thị  có 281 tỷ màu sắc . Với số lượng màu sắc như vậy, sẽ giúp hình ảnh hiển thi trở lên sống động và chân thực hơn.

Kích thước tùy chính

Những chiếc màn hình led được cấu tạo từ những chiếc module led được kết nối liền mạch với nhau. Do đó, khách hàng có thể lựa chọn kích thước phù hợp cho những chiếc màn hình led của mình.

Ngoài ra, trong quá trình sửa chữa, lắp đặt cũng sẽ trở lên dễ dàng và thuận tiện hơn. Giúp giảm đáng kể thời gian và chi phí cho các hoạt động trên.

Môi trường hoạt động 

Nếu nói, ưu điểm nổi bật của màn hình led cỡ lớn thì có lẽ phải kể đến môi trường hoạt động của màn hình led: Đa dạng và phong phú. Màn hình led có thể hoạt động rất tốt trong  nhiều môi trường khác nhau như trong nhà và ngoài trời.

Màn hình led trong nhà: Là dòng sản phẩm sử dụng trong nhà hoặc nơi có mái che. Màn hình led trong nhà có khả năng chống ẩm tốt, tiếng ồn do hoạt động sinh ra thấp, ….

Các sản phẩm của màn hình led trong nhà là P2, P2.5, P3, P3.91, P4, P5, P6,…

Màn hình led ngoài trời: Sử dụng ở môi trường bên ngoài tiếp xúc trực tiếp với tác nhân môi trường. Cường độ ánh sáng lớn, khoảng cách chiếu sáng xa, khả năng chống nước, chống ánh sáng mặt trời tốt, chống sét, hệ thống tản nhiệt tốt,…

Các sản phẩm màn hình led ngoài trời: P5, P6, P7, P8, P10, P16, P20,…

Chi phí sử dụng thấp

Ngoài chi phí đầu vào, chi phí vận hành, chi phí bảo hành màn hình led cỡ lớn thấp. Với tuổi thọ và độ bền của màn hình led cao giúp cho doanh nghiệp giảm một lượng lớn chi phì dành cho bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa hoặc mua mới màn hình led.

Với điện năng tiêu thụ đạt hiệu quả lên tới 80% giúp cho màn hình led giúp lượng lớn chi phí điện năng tiêu thụ.

Ngoài ra, màn hình led còn  một số ưu điểm sau như: trang trí sân khấu, màn chắn trong thiết kế,…

An toàn

Màn hình led được nhiều chuyên gia khuyến cao nên sử dụng, do chúng có đặc điểm như chế tạo từ vật liệu bán dẫn, không sử dụng chất hóa học.

Màn hình led cỡ lớn không  tạo ra những tia bức xạ nguy hiểm cho con người do sử dụng nguồn điện trở nhỏ và nhiệt độ phát ra màn hình led thấp.

Ngoài ra, màn hình led cỡ lớn có khả năng tái chế và sử dụng lại tốt, thân thiệt với môi trường.

màn hình led cỡ lớn 2

Đặc điểm màn hình led khổ lớn

Màn hình led khổ lớn được sử dụng rất rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau. Như sân khấu, hội trường, nhà hát, trung tâm giao dịch, quảng cáo, truyền tải thông tin,… Các sản phẩm màn hình khổ lớn luôn nhận được sự đón nhận của các doanh nghiệp.

Đặc điểm

Cấu tạo màn hình

Màn hình led lớn ngoài trời được tạo thành từ nhiều module led đơn lẻ được ghép lại với nhau. Kích thước màn hình >10 m2, điểm ảnh của sản phẩm thường rất lớn như P5, P6, P8, P10, P16,… Khác với màn hình cỡ nhỏ, màn hình led khổ lớn có độ phân giải nhỏ, vì thế mà  khoảng cách quan sát tốt nhất rất lớn như 5m, 6m, 8m, 10m,…

Phạm vị hoạt động

Góc nhìn là yếu tố mà các doanh nghiệp đều quan tâm, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả trình chiếu, quảng cáo sản phẩm. Kích thước lớn, góc nhìn rộng lên tới 140 độ, độ sáng cao, …Cho phép màn hình led bao phủ không gian rộng lớn, tiếp cận với nhiều người xem hơn.

Điều chỉnh độ sáng

Được trang bị những cảm biến ảnh sáng, giúp màn hình led thu thập mức độ ánh sáng môi trường. Từ đó có thể tự điều chỉnh được độ sáng phù hợp với khả năng quan sát của ngoài xem. Cảm biến ánh sáng này, được sử dụng nhiều cho màn hình led cỡ lớn ngoài trời. vì chúng chịu tác động rất lớn bởi thời tiết.

 Hệ thống bảo vệ

Mức bảo vệ của màn hình led cỡ lớn được đánh giá theo tiêu chuẩn IP. Chúng được chia thành 2 loại đó là trong nhà và ngoài trời.

+ Trong nhà: có khả năng chống ẩm, hệ thống làm mát, chống tĩnh điện.

+ Ngoài trời: Hệ thống chống sét, chống tĩnh điện, chống nước, chống bụi, hệ thống tản nhiệt,…

màn hình led khổ lớn
                                                            Màn hình led khổ lớn

Sản phẩm màn hình led cỡ lớn phổ biến

Màn hình led P5

Màn hình led trong nhà, ngoài trời P5 có khoảng cách điểm ảnh 5mm, chất lượng hình ảnh cao, độ phân giải tốt, khoảng cách nhìn >5m. Được sử dụng cả trong nhà và ngoài trời. Màu sắc sản phẩm đa dạng, nội dung hiển thị đa dạng như văn bản, hình ảnh, video,.. phù hợp với nhiều định dạng. Ứng dụng ở sân khấu, hội trường, nhà hát, nơi biển diễn nghệ thuật,…Giá thành màn hình cỡ lớn P5 có giá thành cao hơn các sản phẩm khác.

Màn hình led P6

Được sự dụng nhiều trong các sự kiện, sân khấu, sân vận động, quảng cáo,… Màn hình led P6 cỡ lớn trong nhà, ngoài trời có chất lượng hình ảnh tốt, góc nhìn rộng, không gian bao phù lớn, cường độ ánh sáng lớn,.. Màn hình led hoạt động tốt ở nhiều môi trường, kích thước module led đa dạng, tuổi thọ >100.000 giờ, hoạt động liên tục trong 72 giờ đồng hồ,…Quá trình bảo dưỡng sản phẩm nhanh chống dễ dàng.

Màn hình led  ngoài trời P8

Khoảng cách chiếu sáng lớn, không gian hoạt động rộng, cường độ ánh sáng <5000 nit đây là được sử dụng trong các hoạt động ngoài trời. Giá thành sản phẩm nhỏ, hệ thống bảo vệ tốt, màu sắc đa dạng,… Sử dụng tín hiệu đầu vào DVI/VGA, Video (multiple formats) RGBHV, Composite video signal, S-VIDEO YpbPr (HDTV).  Sử dụng hệ thống điều khiển máy tính, macbook,… Hệ điều hành sử dụng WINDOWS 2000, WINDOWS XP, WIN7,….

Màn hình led ngoài trời P10

Khoảng cách điểm ảnh 10 mm, khoảng cách nhìn lớn từ 10- 200 m. Hệ thống bảo vệ: Mặt trước: IP65 /mặt sau: IP40; chế độ quét tĩnh, thang độ sám 14 bit,… Màn hình led P10 cỡ lớn được sử dụng cho các hoạt động quảng cáo, truyền thông tin,…Đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm này không gian bao phủ rộng lớn, giá thành màn hình led P10  ngoài trời rẻ hơn so với dòng sản phẩm P8, P5, P6,..

Ngoài cung cấp màn hình led khổ lớn, chúng tôi còn cung cấp màn hình led cỡ nhỏ với độ phân giải hình ảnh, cao, chất lượng tốt, tùy biến phong phú. Sản phẩm của cỡ nhỏ như P2, P3, P4, P5.

màn hình led khổ lớn

Đơn vị cung cấp màn hình led cỡ lớn uy tín

Công ty Hoàng Hà Led là đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt màn hình led giá rẻ. Chúng tôi cam kết:

  • Giá thành rẻ, cạnh tranh trên thị trường.
  • Sản phẩm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng.
  • Thời gian thi công nhanh.
  • Bảo hành lâu dài, hậu mãi phong phú.
  • Sản phẩm đa dạng về chủng loại.

Bạn cần bảng báo giá màn hình led khổ lớn, cỡ nhỏ, hãy liên hệ ngay với chúng tội theo thông tin dưới đây.

Khi nào nên sử dụng màn hình led cỡ lớn

Hiệu quả sử dụng của màn hình led là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên,  không phải lúc nào cũng nên sử dụng màn hình lớn cho khác hoạt động của doanh nghiệp. Để sử dụng màn hình led lớn hiệu quả, doanh nghiệp cần chú ý về không gian lắp đặt màn hình.

Đối với những không gian lớn, có tầm nhìn xa là yếu tố  giúp màn hình led phát huy được những ưu điểm. Khi đó, cường độ ánh sáng lớn giúp cho người xem ở khoảng cách xa tiếp cận được với nội dung hiển thị của màn hình.

Giá màn hình led cỡ lớn bao nhiêu?  Nếu bạn có nhu cầu tìm hiển về giá màn hình led hãy liên hệ với Hoàng Hà led. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho khách hàng một mức giá tốt nhất.

Một số yếu tố tác động đến giá thành sản phẩm led như chất lượng sản phẩm, linh kiện sử dụng, môi trường hoạt động, chi phí lắp đặt, vị trí lắp đặt, dòng sản phẩm…

Để sở hữu màn hình led chất lượng bạn cần quan tâm đến: Đơn vị cung cấp màn hình led, mục đích sử dụng sản phẩm, thông số kỹ thuật, môi trường hoạt động, nhà sản xuất, linh kiện điện tử, quy trình vận hành, hệ thống bảo vệ,…

>> Xem thêm: Màn hình led cỡ lớn quảng cáo trong nhà, ngoài trời

Công ty TNHH Giải pháp và ứng dụng Hoàng Hà

Điện thoại: 0986 774 223

Website: https://lambienled.com