Màn hình Led DIP là gì?

Màn hình led là loại màn hình hiển thị rất phổ biến, được sử dụng nhiều trong các chương trình hay các hoạt động của doanh nghiệp. Kể từ khi ra đời, từ năm 1990 đến nay, màn hình led không ngừng hoàn thiện và cho ra đời rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau như màn hình led trong nhà, màn hình led ngoài trời, màn hình led trong suốt, màn hình led đứng, màn hình led trong suốt, màn hình led cong, màn hình led linh hoạt, màn hình led cảm ứng,…

Trên thị trường chế tạo màn hình led có 2 loại công nghệ được sử dụng để chế tạo đó chính là công nghệ đèn DIP và công nghệ SMD. Tính về mức độ phổ biến thì những chiếc màn hình led SMD đang được sử dụng nhiều và nhận được sử tin tưởng của người dùng.

Những chiếc màn hình led DIP ngày càng được sử dụng ít, nhưng tại sao chúng lại vẫn nhận có vị trí trên thị trường hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

 

màn hình led dip 1

Màn hình Led DIP là gì?

Đèn Led DIP là đèn Led truyền thống. Chúng sử dụng loại bóng hình trụ được gắn trên bề mặt mạch in. Những con chip DIP được bọc trong nhựa cứng thường được sử dụng với 2 chân kết nối song song thẳng. Thông thường, bóng Led DIP có 3 loại màu khác nhau: đỏ (red), xanh lá cây (green), xanh nước biển (blue) và mỗi bóng chỉ hiển thị được 1 màu.

Những chiếc bóng đèn DIP được sử dụng nhiều chế tạo những màn hình led ngoài trời nhờ vào cường độ ánh sáng màn hình led lớn và khả năng chịu được các tác động từ môi trường bên ngoài.

Ưu điểm

  • Độ sáng của màn hình led DIP lớn, có sản phẩm nên tới 8000 nits, giúp chúng có thể hoạt động tốt dưới tác động của ánh sáng mặt trời. Đặc biệt, ở nhưng nơi có thời tiết khắc nhiệt như sa mạc, ven biển mà không bị mất hoặc mờ những nội dung hiển thị.
  • Một trong những khả năng của những tấm màn hình led là khả năng chịu đựng được những tác động từ môi trường. Nguyên nhân là do led được tích hợp trên các mô-đun hoặc bảng led bằng cách hàn trực tiếp vào bảng mạch bằng hai chân, loại liên kết này có khả năng chống tốt hơn với môi trường.
  • Khoảng cách nhìn của màn hình led DIP lớn, không gian bao phủ rộng lớn giúp cho người xem có thể tiếp cận nội dung hiển thị dễ dàng.

Nhược điểm

  • Trọng lượng lớn, khó khăn trong quá trình vận chuyển và lắp đặt.
  • Độ phân giải màn hình led DIP thấp, chất lượng hình ảnh không cao.
  • Cường độ ánh sáng quá lớn có thể gây ra hiện tượng ô nhiễm ánh sáng và ánh hưởng đến mắt người xem.
  • Tính thẩm mỹ của dòng sản phẩm kém.

> Xem thêm:

Cung cấp Màn hình led giá rẻ tại Hà Nội

Trên đây là những giới thiệu của chúng tôi liên quan đến dòng sản phẩm màn hình led DIP. Nếu có câu hỏi liên quan về vấn đề này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây.

Công ty TNHH Giải pháp và ứng dụng Hoàng Hà

Điện thoại: 0986 774 223

Website: lambienled.com