Module led là gì? Các loại module led hiện nay

Bạn đã bao giờ nghe tới khái niệm module led chưa?  Bạn đã biết gì về module led chưa?  Nó tác động như thế nào đến màn hình led? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Module led là gì? Phân loại module led

Module led là bảng mạch điện tử led, sử dụng công nghệ công nghệ Surface-mount (SMT) cho phép gắn trực tiếp các chip Led lên bo mạch PCB mà không cần đến hai chân nhỏ như công nghệ DIP đời cũ. Module led có thể hoạt động độc lập hoặc liên kết với nhau để tạo thành những màn hình hiển thị led kích cỡ lớn. Module tác động rất lớn đến chất lượng hình ảnh của màn hình led.

modul led 1

Phân loại module led 

Để thuận tiện cho sử dụng, thông thường nhà sản xuất sẽ phân loại module theo môi trường hoạt động như sau:

Module trong nhà: Được sử dụng trong nhà, không tiếp xúc với ánh sáng trời. Có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển thi công lắp đặt. Chất lượng hình ảnh cao, tiêu chuẩn chống thấm nước IP22

Module P2: 256 x 128 mm

Module P2.5: 320 x 160 mm

Module P3: 192 x 192 mm

Module P4: 256 x 128 mm

Module P5: 320 x 160 mm

Module P6: 320 x 160 mm

Module led ngoài trời: Đây là sản phẩm hoạt động trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời, có khả năng chống nước, chống bụi,.. đạt chuẩn IP65. Cường độ ánh sáng lớn, khoảng cách nhìn xa,..

Module P5: 320 x 160 mm

Module P6: 320 x 160 mm

Module P8: 256 mm×128 mm

Module P10: 160mm x 160mm

>> Xem thêm: Cabin led là gì?

Một số thông số của module cần lưu ý

Khoảng cách điểm ảnh: Đây là yếu tố quyết định đến độ phân giải của màn hình led. Module có khoảng cách điểm ảnh càng nhỏ thì độ phân giải càng lớn. Ký hiệu khoảng cách điểm ảnh là P, đơn vị là mm. Ví dụ P1 có khoảng cách điểm ảnh là 1mm, độ phân giải đạt chuẩn 4K.

Kiểu bóng đèn: Hiện nay trên thi trường có 2 loại bóng đèn led sử dụng cho module đó là: bóng SMD và bóng DIP. Hiện nay, các doanh nghiệp sử dụng chủ yếu loại bóng đèn SMD cho các hoạt động cua mình, bởi chất lượng hình ảnh hiện thị bóng SMD sáng hơn, ổn định hơn.

Kích thước module: Đây là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng màn hình led. Mỗi dòng sản phẩm màn hình led khác nhau sẽ có trọng lượng và kích thước khác nhau. Yếu tố này còn tác động đến kích thước cabinet.

Cường độ ánh sáng: Đây là thông số thể hiện mức độ ánh sáng của module led. Cường độ ánh sáng càng cao thì khoảng cách chiếu sáng của màn hình led càng xa.

Tốc độ làm mới: Đây là thông số cho phép số khung hình mà  màn hình led có thể hiển thị trong 1s. Đơn vị Hz.  Tốc độ làm mới càng cao thì chất lượng hiển thị nội dung hiển thị càng tốt.

>> Xem thêm: Đơn vị cung cấp màn hình led giá rẻ

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm hiểu thêm một số thông số sau như: Mật độ điểm ảnh, thang độ xám, tuổi thọ bóng đèn, chế độ quét,…

Trên đây, là những chia sẻ của Hoàng Hà Led liên quan đến module led. Nếu có thắc mắc liên quan đên vấn đề này, khác hàn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Công ty TNHH Giải pháp và ứng dụng Hoàng Hà

Điện thoại: 0986 774 223

Website: https://lambienled.com