5 cách phân loại màn hình led phổ biến

Kể từ khi xuất hiện trên thị trường, màn hình led không ngừng cải tiến và hoàn thiện để đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại màn hình led. Vậy bạn đã biết màn hình led được phân loại như thế nào chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

phân loại màn hình led 2

Các cách phân loại màn hình led hiện nay

Màn hình led trên thị trường được phân loại theo rất nhiều cách trong bài biết này chúng tôi xin giới thiệu đến cho quý khách 3 cách phân loại phổ biến  nhất.

Phân loại theo điều kiện hoạt động

Phân loại màn hình led theo điều kiện hoạt động hay môi trường hoạt động là phương thức phân loại chính của các doanh nghiệp hiện nay.

Màn hình led trong nhà là dòng sản phẩm màn hình led được hoạt động ở môi trường trong nhà hoặc nơi có mái che. Đây là loại màn hình led cỡ nhỏ ( diện tích trung bình dưới 10 m2). Mật độ điểm ảnh của dòng sản phẩm, có độ phân giải cao, chúng không có khả năng chống nước.

Màn hình led ngoài trời là dòng sản phẩm cỡ lớn ( diện tích từ vài chục đến vài trăm mét vuông). Cường độ ánh sáng lớn, mật độ điểm ảnh thưa cho phép chúng có khả năng bao quát vùng rộng lớn. Màn hình led ngoài trời có khả năng chống nước, gió, bụi và hệ thống chống sét hiện đại.

Phân loại theo màu sắc hiển thị

Màn hình led đơn sắc: Màu sắc hiển thị trên màn hình led được hiển thi 1 màu. Thông thường sẽ là màu đỏ.

Màn hình led 2 màu: Đây là loại màn hình led nội dung được hiển thi sẽ có 2 màu. Do cấu tạo điểm ảnh được cấu tạo từ 2 bóng đèn xanh lá và màu đỏ, cho phép chúng hiển thị được 2 màu khách nhau trên màn hình.

Màn hình led đủ màu( full color): Với cấu tạo điểm ảnh gồm 3 bóng đèn: đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Đây là 3 loại màu cơ bản cho phép màn hình led hiển thị tối đa màu sắc.

Phân loại theo điều khiển

Dựa trên phương thức điều khiển, nhà sản xuât, nhà cung cấp có thể phân loại màn hình led thành 2 loại:

 Màn hình led đồng bộ: Màn hình led được đồng bộ với máy tính điều khiển. Nội dung trên màn hình máy tính và màn hình led được hiển thị hoàn toàn giống  nhau. Tuy nhiên, nếu màn hình điều khiển có lỗi thì màn hình led sẽ không hiển thị được nội dung.

Màn hình led không đồng bộ: Màn hình led hoạt động độc lập. thông tin hiển thị được tiếp nhận và chuyển chúng vào màn hình led thông qua cổng nối tiếp hoặc giao diện mạng khác và lưu trữ dữ liệu trong hệ thống điều khiển màn hình led, sau đó tự động phát bằng màn hình led ngoại tuyến.

Phân loại màn hình led theo Pitch Pixel

Có 2 cách phân loại màn hình led theo điểm ảnh như sau:

Màn hình LED trong nhà phổ biến có: P2, P2.5, P3, P3.91, P4, P5, P6, …

Màn hình LED ngoài trời phổ biến có: P5, P6, P6.67, P8, P10, P16 …

Phân loại theo nội dung hiển thị

Màn hình hiển thị video: thường là màn hình màu đầy đủ.

Màn hình hiển thị văn bản: thường là màn hình đơn sắc.

Màn hình đồ họa: thường là màn hình hai màu.

>> Xem thêm: Màn hình led tại Hà Nội giá rẻ

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến phân loại màn hình led. Chúng tôi, hi vọng rằng với những thông tin kể trên sẽ cung cấp cho khách hàng những cái nhìn tổng quan hơn màn hình led.

Công ty TNHH Giải pháp và ứng dụng Hoàng Hà

Điện thoại: 0986 774 223

Website: https://lambienled.com