Màn hình led: Ưu điểm màn hình led hội trường, sân khấu là gì

Ưu điểm màn hình led hội trường, sân khấu là gì?Tại sao màn hình led sân khấu lại được các doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng. Số lượng màn hình led được lắp đặt tại hội trường không ngừng tăng. Dẫn đến tình trạng. những sản phẩm màn chiếu, LCD,.. đang dần dần bị loại bỏ. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này.

các ưu điểm màn hình led trong nhà
                                          Ưu điểm màn hình led hội trường trong nhà

Màn hình led sân khấu hội trường là gì

Màn hình led hội trường là sản phẩm chuyên dụng được sử dụng để trình chiếu hình ảnh, video hoặc văn bản,… Màn hình led được dùng ở các phòng họp, sân khấu hội trường, trung tâm ca nhạc hoặc trong các sự kiện của công ty hoặc tổ chức.

Màn hình led hội trường là dòng sản phẩm full color có thể hiện thị 17 triệu màu sắc, sử dụng thang màu RGB. Do đó, khả năng hiển thị tương đương với những chiếc tivi tinh thể lỏng ( plasma hay LCD)

Màn hình led lớn được ghép nổi từ nhiều những chiếc module led giúp màn hình led hội trường có ưu điểm lớn về kích thước và không gian trình chiếu. Màn hình led sân khấu có các dòng sản phẩm như P2, P3, P4, P5, P6,…

Tại sao nên sử dụng màn hình hội trường, phòng họp

 • Làm công cụ hỗ trợ cho các hoạt động trình chiếu hiển thị video, hình ảnh,
 • Kết nối  giữa các chương trình khác nhau, nâng cao khả năng giải trí cho các chương trình
 • Kết nối giữa chương trình hiển thi và khán giả, thu hẹp khoảng cách giữa người xem và chương trình
 • Thay thế các sản phẩm kém chất lượng như màn chiếu, bạt, alu, mica
 • Giảm thiểu chi phí và lượng rác thải do các sản phẩm truyền thống tạo ra cho mỗi chương trình
 • Sử dụng như công cụ trang trí trong các hội trường, sân khấu.
 • Là công cụ giải trí cho người xem trong lúc chờ đợi chương trình.

Ưu điểm

Màn hình led hội trường là sản phẩm trong nhà được sử dụng trong các chương trình hội họp, biểu diễn, … Đặc điểm chính của dòng sản phẩm này có kích thước nhỏ >10 m2, độ phẩn giải hình ảnh cao…

Kích thước tùy chỉnh

Cũng giống như sản phẩm màn hình led khác, màn hình led hội trường được kết nối từ một hoặc nhiều module led với nhau để tạo thành màn hình lớn. Bằng liên kết liền mạch, khoảng cách vết nối 0.1 mm, hình ảnh hiển thị trên màn hình led được liên tục. Đây là điểm khác biệt cơ bản giữa màn hình led và màn hình lcd, hay như màn chiếu,..

Kích thước màn hình led hội trường có thể thay đổi tùy không gian và mục đích sử dụng khác nhau. Mà hiệu quả và chất  lượng hình ảnh không bị ảnh hưởng. Trọng lượng nhỏ, kích thước module bé giúp quá trình vận chuyển sửa chữa trở nên dễ dàng hơn. Quá trình vận chuyển, lắp đặt các sản phẩm  màn hình led thường diễn ra trong khoảng thời gian rất ngắn chỉ sau 1-2 ngày. Đây là ưu điểm màn hình led hội trường về mặt thời gian.

Đa dạng về sản phẩm

Các sản phẩm màn hình led có thể chia thành 2 loại đó là: màn hình led chính, màn hình led phụ.

+ Với màn hình led chính thường được sử dụng ở giữa sân khấu kích thứơc màn hình thường tỷ lệ 4:3, 16:9,… Tác dụng của chính hỗ trợ các hoạt động trên sân khấu, trình chiếu,….

+ Màn hình led phụ chúng có kích thước nhỏ, có tác dụng hỗ trợ màn hình led chính trong các chương trình. Thường được sử dụng ở 2 bên hoặc bên trên sân khấu. Giúp người xem có thể quan sát tốt hơn nội dung biểu diễn. Có hình dạng chủ yếu là hình vuông, hình chữ nhật,…được sử dụng ở hội trường lớn, có không gian rộng.

Các sản phẩm màn hình led thường được sử dụng là P2, P2.5, P3, P4, P5… Các sản phẩm này nổi bật với chất lượng hình ảnh tốt có nhiều dòng sản phẩm độ phẩn giải có thể đạt HD hoặc full HD như P2, P2.5 tuy nhiên chúng lại hạn chế bởi khoảng cách trình chiếu.

Bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với hoàn cảnh của mình để biến ưu điểm màn hình led hội trường thành hiệu quả làm việc. Nếu cần tư vấn bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Hình ảnh chất lượng

Hiệu quả làm việc của màn hình led hội trường phụ thuộc rất nhiểu vào chất lượng hình ảnh hiển thị . Chất lượng hình ảnh được biểu hiện các yếu tố: độ phân giải, thang độ xám, IC ổ đĩa, độ tương phản màn hình, màu sắc, tốc độ làm mới,…

Với thang độ xám 14 bit, IC ổ đĩa ¼, , màu sắc 17 triệu màu, tốc độ làm mới 1980 Hz; hình ảnh trở nên đẹp, chân thực, sống động. Đặc biệt, độ sáng 600 – 2200 nit, khách hàng có thể lựa chọn dòng sản phẩm hội trường, phòng họp, sân khấu phù hợp với không gian của mình.

ưu điểm màn hình led hội trường
                                       Ưu điểm màn hình led hội trường, sân khấu

Các loại màn hình led sân khấu hội trường

Màn hình led hội trường có trên thị trường có rất nhiều sản phẩm. Nhưng các sản phẩm phổ biến chúng ta có thể chỉ đến 5 dòng sản phẩm sau đây. Đó là màn hình P2, P2.5, P3m P4, P5, chúng ta cùng tìm hiểu về các dòng sản phẩm này.

Màn hình led P2 trong nhà

Đây là dòng sản phẩm chất lượng cao có khoảng cách điểm ảnh 2mm, mật độ điểm ảnh là 250.000 điểm/m2. Độ phân giải sản phẩm đạt tiêu chuẩn full HD, chất lượng hình ảnh tốt. Màn hình led P2 trong nhà hoạt động ở không gian nhỏ, khoảng 60 m2, khoảng cách nhìn tốt nhất từ 2-4 m.

Màn hình led P2.5 trong nhà

Cùng với 2 dòng sản phẩm P3, P4, đây là sản phẩm sử dụng  nhiều nhất trong các sản phẩm hội trường. Ứng dụng chủ yếu dòng sản phẩm này là sử dụng trong hội trường, phòng hợp, sân khấu nhà hàng tiệc cưới,…

Với khoảng cách điểm 2.5 mm, chất lượng hình ảnh tốt đạt chuẩn full HD. Màu sắc đa dạng, thang xám 2980 Hz, tốc độ quét ¼ , hình ảnh trở sắc nét, sống động thu hút người xem.

Màn hình led P3 trong nhà

Khỏang cách điểm ảnh là 3mm, mật độ điểm ảnh là 160.000 điểm/m2. Độ phân giải đạt chuẩn HD, chất lượng hình ảnh tốt, màu sắc bắt mắt, sống động. Một ưu điểm màn hình led hội trường P3 đó là giá thành rẻ, khoảng cách chiếu sáng lớn. Không gian bảo phủ của P3 có thể lên tới 200 m2, với khoảng cách nhìn tốt nhất từ 3-6 m.

Màn hình Led P4 trong nhà

Lợi thế là giá thành phải chăng, chất lượng hình ảnh tốt, không gian bảo phủ tốt. Được sử dụng buổi diễn thuyết, chương trình nghệ thuật, nhà hàng tiệc cưới,…

Được trang bị hệ thống bảo vệ thiết yếu như chống ẩm, làm mát,..Đảm bảo màn hình led luôn hoạt động ổn định, giảm những sự cố có thể xảy ra.

Màn hình led P5 trong nhà

Tuy phổ biến như dòng P2,5, P3, P4 nhưng lại sở hữu ưu điểm nổi bật đó là khoảng cách chiếu sáng lớn. Không gian bảo phủ mà  người xem nhìn thấy nên tới 300 m2. Đáp ứng tốt về khả năng nhìn của người xem. Trong tất cả sản phẩm, màn hình led hội trường đây là sản phẩm có giá thành rẻ từ 9.000.000 – 11.000.000 đồng/m2.

Xem thêm: Các loại màn hình led hội trường

Lưu ý chọn màn hình led sân khấu, hội trường là gì?

Tuy màn hình led hội trường có nhiều những ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, để các ưu điểm phát huy hiệu quả trong trình chiếu bạn nên chú ý đến vấn đề sau:

Khoảng cách nhìn

Khoảng cách nhìn ( quan sát) tác động trực tiếp đến cảm nhận của người xem. Với  mỗi một dòng sản phẩm khác nhau sẽ có khoảng cách nhìn khác nhau như:

 • Màn hình led P2, khoảng cách nhìn tốt nhất từ 2-4m
 • Màn hình led P2.5 khoảng cách hình tốt nhất từ 2,5-5m
 • Màn hình led P3 khoảng cách nhìn tốt nhất từ 3-6m
 • Màn hình led P4 khoảng cách nhìn tốt nhất từ 4-8m
 • Màn hình led P5 khoảng cách nhìn tốt nhất từ 5-10 m

Ngoài ra, góc nhìn màn hình led, là yếu tố tác động trực tiếp đến cảm nhận góc nhìn. Góc nhìn được chia thành 2 loại góc xiên và góc thẳng. Có 2 thông số góc nhìn được sử dụng phổ biến 140/110 và 160/110.

Kích thước

Kích thước màn hình led phụ thuộc vào rất nhiều không gian trình chiếu của hội trường, sân khấu. Kích thước màn hình tỷ lệ thuận với không gian trình chiếu. Không những thế màn hình led tỉ lệ tiêu chuẩn là 4:3 hoặc 16:9 để có thể cho khả năng hiện thị tốt nhất.

Khả năng hiển thị

Màn hình led được chia thành nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Như màn hình 1 màu, 2 màu, full color với từng loại sản phẩm chức năng hiển thị  khác nhau.

 • Màn hình led 1 màu: Chủ yếu được sử dụng hiển thị văn bản.
 • Màn hình led 2 màu: Hiển thị đồ họa.
 • Màn hình led full phù hợp với nhiều loại định dạng khác nhau.

Độ sáng cũng tác động đến khả năng nhìn và hiển thị màn hình led. Độ sáng màn hình hội trường khoảng 600 -2200 nits. Đối với trường hợp đặc biệt có thể lên tới 4000 nits.

Chi phí

Chí phí là vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của khác hàng. Giữa chi phí và hiệu quả của màn hình led có sự tác động qua lại lẫn nhau. Vậy những yếu tố nào hình thành nên chi phí màn hình led hội trường.

+ Thân màn hình: Bao gồm bộ phận hệ thống điều khiển, module led, nguồn led, tủ led. Trong đó module led là bộ phận chiếm đến 60% giá  thành màn hình.

+ Chi phí lắp đặt: Bao gồm chi phí vận chuyển, chi phí lắp đặt như nhân công, thiết bị hỗ trợ, chi phí đào tạo, chi phi bảo hành …

+ Chi phí vận  hành màn hình led đó là chi phí vận hành như giá điện, chi phí sửa chữa,….

Trên đây là những nhân tố cơ bản liên quan đến bảng báo giá màn hình led hội trường sân khấu. Nếu để tạo nên bảng bảo giá chi tiết hơn, chúng ta kể đến những yếu tố sau. Như khoảng cách điểm ảnh, hệ thống bảo vệ  ( chống ẩm, chống va đập,…); …

Nếu bạn muốn một bảng báo giá màn hình led sân khấu hội trường chi tiết và đẩy đủ. Hoặc bạn cần một đơn vị tư vấn, đưa ra những ý kiến tham khảo trong chọn màn hình led hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Mua màn hình led hội trường ở đâu?

Bảng giá màn hình led tham khảo trong nhà ngoài trời
Màn hình Trong nhàNgoài trời
Màn hình led P2, P2,522.000.000 – 30.000.000LH: 0986 774 223
Màn hình led P3, P3.9120.000.000 – 28.000.000LH: 0986 774 223
Màn hình led P4, P4.8110.000.000-12.000.0000LH: 0986 774 223
Màn hình led P59.000.000 – 11.000.00011.000.000 – 16.000.000
Màn hình led P6LH: 0986 774 22310.500.000-14.000.000
Màn hình led P8LH: 0986 774 2239.000.000-13.000.000
Màn hình led P10LH: 0986 774 2237.500.000-11.500.000

Trên đây là bảng giá màn hình led tham khảo nếu bạn có tắc mắc vè giá  thành màn hình led hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Hoàng Hà là đơn vị chuyên cung cấp màn hình led. Bạn liên thệ với chúng tôi theo só điện thoại: 0986 774 223

Đơn vị cung cấp  màn hình led sân khấu hội trường

Hiện nay, trên thị trường có rất  nhiều doanh nghiệp cung cấp màn hình led hội trường. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm không phải lúc nào cũng đồng nhất. Chính vì điều này, mà việc lựa chọn địa chỉ cung cấp có uy tín có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

 • Chất lượng sản phẩm đảm bảo, có giấy tờ chứng minh xuất sứ
 • Giá thành sản phẩm rẻ, giá cạnh tranh trên thị trường.
 • Quy trình là việc chuyên nghiệp rõ ràng.
 • Thời gian thi công nhanh.
 • Chế độ bảo hành phong phú, lâu dài
 • Xử lý các sự cố nhanh chóng, trong 24 giờ
 • Trả lời thắc mắc khách hàng nhanh chóng.

Nếu bạn có thắc mắc liên quan đến chọn mua sản phẩm màn hình led trong nhà, ngoài trời. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Xem thêm: Bạn có thể tham khảo thêm: Bảng báo giá màn hình led hôi trường tại đây.

Công ty TNHH Giải pháp và ứng dụng Hoàng Hà
Điện thoại: 0986 774 223
Website: lambienled.com