Có bao nhiêu loại màn hình led hội trường, sân khấu?

Màn hình led là sản phẩm rất phổ biến hiện nay. Nhưng bạn có biết các sản phẩm màn hình led hội trường hiện nay có bao nhiêu loại chưa? Đặc điểm về chất lượng của từng loại màn hình led hội trường chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Phân loại màn hình led hội trường
                                     Phân loại màn hình led hội trường, sân khấu

Mục lục

Tìm hiểu về màn hình led hội trường

Cũng giống như các sản phẩm màn hình led trong nhà, màn hình led hội trường nổi bật với khả năng như:

 • Kết nối trực tiếp với các thiết bị điện tử khác như máy tính, điện thoại , tivi, hệ thống camera, hệ thống âm thanh, …
 • Tùy theo nhu cầu sử dụng có thể phân vùng, hoặc chia vùng sản phẩm hiển thị; người dùng có thể sử dụng chức năng hẹn giờ để hiển thị nội dung. Nội dung hiển thị đa dạng như hình ảnh, văn bản, video,… trên nhiều file định dạng khác nhau như VCD, DVD, Gif, MP4,….
 • Các loại màn hình led hội trường có thể được điều khiển bằng thiết bị không dây hoặc có dây, hoặc bằng hệ thống điều khiển đồng bộ/ không đồng bộ,…
 • Màu sắc sản phẩm đa dạng lên tới 17 triệu màu sắc khác nhau, tốc độ làm cao, độ tương phản tốt,….

Ngoài ra, màn hình led hội trường có những đặc điểm khác:

 • Kích thước sản phẩm nhỏ, chất lượng hình ảnh tốt
 • Có khả năng chống ẩm, hệ thống làm mát tự nhiên, không tạo tiếng ồn.
 • Khả năng tùy chỉnh linh hoạt, theo nhu cầu người dùng.
 • Sản phẩm màn hình led hội trường đa dạng.

>>> Xem thêm:

Ưu điểm màn hình led hội trường

Tại sao sử dụng màn hình led hội trường

các loại màn hình led hội trường
                                          Các loại màn hình led hội trường, sân khấu

Các loại màn hình led hội trường, sân khấu

Màn hình led màn hình led sân khấu có thể phân loại theo ưu điểm về chất lường và khoảng cách nhìn. Về chất lượng thì đại diện là các dòng sản phẩm P2, P2.5 và P3. Còn về khoảng cách nhìn đó chính là P4, P5. Với mỗi sản phẩm có những đặc điểm khác nhau, chúng ta cùng tìm hiểu.

Màn hình led P2 hội trường

Kích thước khoảng cách điểm ảnh 2mm, mật độ điểm ảnh 250.000 điểm/m2. Đây là dòng sản phảm trong nhà cao cấp với độ sắc nét sản phẩm đạt tiêu chuẩn full HD, hình ảnh mượt mà chân thực. Với kích thước module 160 x320 mm, trọng lượng 0,8 kg giúp vận chuyển lắp đặt, bảo trì dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tuy nhiên, loại màn hình led hội trường có 2 điểm hạn chế đó là: Giá thành và khoảng cách quan sát.

Màn hình led P2.5 hội trường

Độ phân  giải sản phẩm tốt, chất lượng hình ảnh chỉ chịu thua kém loại màn hình led hội trường 2.5. Tuy nhiên chúng lại sở hữu lợi thế đó là khoảng cách nhìn cao hơn từ 2.5- 5m.

Với điểm ảnh có cấu tạo 3in1 ( 1R1G1B) giúp cho màn hình led P3 có thể hiện thị tối đa 17 triệu màu. Không chỉ có vậy, tốc độ làm mới cao 1920 hz, thang xam 14 bits,.. giúp nội dung hiển thị có chất lượng tốt hơn.

Màn hình led P3 hội trường

Màn hình led P3 hội trường là sản phẩm ưa chuộng của nhiều đơn vị tổ chức sự kiện. Tại sao? Với khoảng cách điểm 3mm, mật độ điểm ảnh 111.000 điểm/m2. Hình ảnh chất lượng hiển thị tốt, màu sắc đa dạng, có tuổi thọ tốt, không gian bao phủ rộng lớn,…

Sử dụng chip LED Epistar của Đài Loan, sử dụng IC tiết kiệm điện, có khả năng tự điều chỉnh độ sáng giúp giảm đến 20% lượng điện năng tiêu thụ.

Nếu so sánh thì màn hình led P3 lợi về giá thành và khoảng cách quan sát so P2, P2.5. Vượt trội về chất lượng hình ảnh so với loại sản phẩm màn hình led hội trường P4, P5.

Màn hình led P4 hội trường

Ứng dụng rất đa dạng phù hợp với những không gian trung bình và vừa như phòng tiệc cưới, khác sạn, hội trường lớn,… Với khoảng cách điểm là 4mm, với cường độ sáng < 2000 nits giúp màn hình led có thể bao phủ một không gian rộng lớn. Tuy chất lượng hiển thị không bằng màn hình hội trường P3 nhưng chúng cũng đạt những tiêu chuẩn HD.

Với khoảng cách nhìn tốt nhất từ 4-10 m, phù hợp với hầu hết các hội trường, sân khấu ở Việt Nam. Giúp người xem có thể theo dõi chương trình tốt nhất mà không bị hạn chế bởi tầm nhìn.

Màn hình led P5 hội trường

Với những không gian trong nhà lớn, P2, P3, P4 hoàn toàn không có hoặc hạn chế khả năng trình chiếu. Làm giảm hiệu quả, gây những tác động không tốt đến tâm lý khách hàng và người sử dụng. Màn hình led P5 với khoảng cách điểm ảnh 5mm, khoảng cách nhìn 5-12 m, độ sáng <2000 nits. Giải quyết những vấn đề màn nhiều doanh nghiệp gặp phải với không gian làm việc lớn. Không những thế, giá thành của P5mm có giá thành rẻ hơn P2, P2.5, P3, P4.

Mỗi sản phẩm màn hình led khác nhau, có những đặc điểm khác nhau. Phù hợp với từng hoàn cảnh và mục đích sử dụng đo đó giá thành của các sản phẩm sẽ có sự chênh lệch. Vậy những yếu tố nào tại nên sự chênh lệch của các sản phẩm màn hình led hội trường.

 • Nhà cung cấp: Mỗi đơn vị có một mức giá khác nhau.  Điều này phụ thuộc vào quá trình nhập sản phẩm, chi phí nhân công, chi phí thuê máy móc, thiết bị,…
 • Độ phân giải: Màn hình led hội trường có độ phân giải càng cao giá thành càng cao. Theo đó, sản phẩm P2 cao nhất lần lượt đến sản phẩm P2.5, P3, P4, P5,…
 • Kích thước sản phẩm: Kích thước tỷ lệ thuận với giá thành. Tuy nhiên, có một vấn đề đó chính là kích thước lớn chi phí trên m2 lại càng thấp.

Bạn có thể đọc thêm bài viết: Báo giá màn hình led hội trường tại đây

Đơn vị cung cấp màn hình led hội trường uy tín

Hoàng Hà Led có 10 năm kinh nghiệm cung cấp màn hình led hội trường, sân khấu. Các sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ đơn vị uy tín, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Giá cả cạnh tranh, thời gian thi công nhanh, bảo hành lâu dài,…

Nếu những vấn đề thắc mắc liên quan đến màn hình led vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Công ty TNHH Giải pháp và ứng dụng Hoàng Hà
Điện thoại: 0986 774 223
Website: lambienled.com