Màn hình led rạp chiếu phim, studio chụp ảnh

Màn hình rạp chiếu phim, studio chụp ảnh là module led chất lượng cao có khả năng hiển thị hình ảnh dưới dạng HD, full HD hay 2K, 4K, 8K. Có thể hoạt động cả trong nhà lẫn ngoài trời phục phụ cho hoạt động trình chiếu và quảng cáo.

màn hình led chiếu phim

Mục lục

Màn hình led rạp chiếu phim, studio chụp ảnh

Màn hình led đã thay đổi toàn bộ thị trường màn hình hiển thị. Các sản phẩm mới được ra đời kể đến đó làm màn hình led trong suốt, màn hình cong, màn hình sàn, màn hình linh hoạt,… Không những thế chất lượng màn hình không ngừng được năng cao như khả năng bảo vệ, chất lượng hình ảnh nâng cao,…

Đặc điểm nổi bật

Màn hình led rạp chiếu phim đang dần thay thế các màn hình plasma truyền thống, phông nền, poster truyền thống. Khác biệt về không gian trình chiếu, khả năng hoạt động. Cũng như tạo ra những không gian sang trọng và các trải nghiệm cao, giảm chi phí .

Độ sáng lớn, chất lượng hình ảnh tốt, phù hợp với nhiều định dạng. Tạo ra sự thu hút người xem thông qua hình ảnh bắt mắt sống động. Nhờ đó làm tạo nên không gian trong trọng trong rạp chiếu phim và hỗ trợ tốt nhất trong hoạt động chụp hình, chụp ảnh.

Kích thước viền mỏng, trọng lượng nhẹ, kết cấu giữa các module bằng liên kết liền mạch. Tạo nên màn hình led lớn, không có điểm khuất và không gián đoạn. Tạo nên sự chú ý trong các chương trình hay các bộ phim. Cũng như thiết bị hỗ trợ tốt nhất trong các hoạt động trình chiếu.

Màn hình led đáp ứng hoạt động liên tục lâu dài của rạp chiếu phim hay studio. Với thời gian vận hành, trình chiếu liên tục trong khoảng 24-72 giờ. Đảm bảo không làm gián đoạn các chương trình trình chiếu hay quảng cáo trong các hoạt động của doanh nghiệp

Không màn hình hiển thị nào có hiệu xuất làm việc cao như màn hình led. Hiệu suất sử dụng điện năng lên tới 80%, tuổi thọ màn hình led tới 8 -10 năm, mức độ bảo vệ cao,.. Đảm bảo màn hình hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Quản lý nội dung quảng cáo dễ dàng, nhanh chóng. Bằng hệ thống điều khiển đồng bộ hoặc không đồng bộ, nhà quản lý có thể chỉnh sửa và thay đổi nội dung nhanh chóng. Người quản lý chỉ cần chuyên bị nội dung hiển thị và internet là có thể trình chiếu nội dung hiển thị theo mong muốn. Nhà quản lý có thể phát cùng một nội dung trên cùng màn hình led hoặc mỗi nội dung trên một màn hình led khác nhau,…

Khoảng cách điểm ảnh màn hình led rạp phim hay studio có độ phân giải cao như 2K, 4K, 8K,… Đáp ứng tốt nhu cầu trình chiếu trong không gian sang trọng. Chất lượng hình ảnh đảm bảo cho các hoạt động quảng cáo, trình chiếu thông thường, trình chiếu 3D,…

Cũng như màn hình máy tính, LCD, màn hình led có thể kết nối nhiều định dạng khác nhau như máy tính, camera, đầu VCD, ….

>>> Xem thêm: Màn hình LED trung tâm chỉ huy

màn hình led rạp chiếu phim

Phân loại màn hình led

Màn hình led trong rạp chiếp phim được chia thành 2 loại chính đó là màn hình led trong nhà và màn hình led ngoài trời. Tùy vào những hoàn cảnh và đặc điểm hoạt động khác nhau mà lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Màn hình led trong nhà

Được sử dụng ở trong nhà hoặc những nơi có mái che. Màn hình led trong nhà có kích thước module nhỏ ( 320*160mm, 320*320mm), trọng lượng nhẹ. Dễ dàng di chuyển và linh hoạt trong lắp đặt sửa chữa.

Chất lượng hình ảnh màn hình led cao, độ phân giải tốt, tốc độ làm mới lên tới 3980 Hz, thang độ sám 16 – 32 bits. Tạo hình ảnh sống động, sắc nét.

Màn hình led trong nhà rạp chiếu phim, studio được sử dụng để chiếu phim, quảng cáo, phông nền, trang trí,… Các sản phẩm bao gồm P1.66, P2, P2.5, P3 P4, ….

Màn hình led ngoài trời

Được sử dụng ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp với tác nhân môi trường  như gió, bụi, nước. Màn hình led ngoài trời có hệ thống bảo vệ Ip65, sử dụng vật liệu chế tạo bền có khả năng chống nước, chống va đập,.. Khoảng cách chiếu sáng xa, không gian nhìn rộng lớn,…

Màn hình led ngoài trời sử dụng trong rạp chiếu phim chủ yếu dùng để thông tin, quảng cáo, trang trí,… Các sản phẩm bao gồm P3, P4, P5,…

Lý do sử dụng màn hình led thay thế màn hình truyền thống

Trên thị trường, màn hình Led đang dần được thay thế các màn hình truyền thống ( LCD, plasma, poster, banner,…)  trong các rạp chiếu phim, studio,.. Tại sao những chiếc  màn hình Led lại được ưa chuộng sử dụng đến vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

 • Thời gian hoạt động lâu dài lên tới 100.000 giờ, thời gian có thể hoạt động liên tục lên tới 72 giờ.
 • Khả năng bảo vệ tốt. Ngoài khả năng bảo vệ bởi độ ẩm, ánh sáng mặt trời, nhiệt độ cao màn hình led còn có hệ thống điều chỉnh độ sáng, chống sét, điều hòa,…
 • Nội dung thay đổi dễ dàng nhanh chóng. Chỉ bằng những thao tác chuột màn hình led dễ dàng thay đổi nội dung hiển thị, cài đặt nội dung phát. Điều khiển màn hình led từ xa thông qua dây dẫn, internet.
 • Các màn hình khác thường bị tác động bởi ảnh sáng mặt trời như tia cực tím, độ sáng mặt trời. Màn hình led hoạt động tốt dưới ánh sáng mặt trời với độ sáng >2200 nits
 • Phương thức bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm dễ dàng. Màn hình led có 2 phương thức bảo trì mặt trước và mặt sau. Màn hình hoạt động tốt kể cả trong quá trình sửa chữa hay vận hành.
 • Màn hình được liên kết liền mạch, kích thước thay đổi linh hoạt. Màn hình led đáp ứng được 2 vấn đề đó là kích thước tùy chỉnh, nội dung hiển thị khong bị mất,…

Làm sao chọn màn hình led rạp chiếu phim, studio, phòng thu phù hợp

Việc lựa chọn  màn hình led phù hợp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Những yếu tốt tác động qua lại với nhau để tạo thành màn hình chất lượng nhất. Những điều lưu ý khi chọn  màn hình led cần biết khi mua màn hình led tại rạp chiếu phim.

Môi trường hoạt động

Màn hình led được chia thành màn hình led trong nhà và ngoài trời. Ở mỗi môi trường khác nhau sẽ có những đặc điểm và thông số kỹ thuật khác nhau.

+ Màn hình led trong nhà có chất lượng hình ảnh tốt, có độ phân giải cao. Độ sáng màn hình led <2000 nits, trọng lượng nhẹ, kích thước linh hoạt,… Khoảng cách điểm ảnh 1.66mm, 2mm, 2.5mm, 3mm

+ Màn hình led ngoài trời có không gian trình chiếu tốt, chất lượng hình ảnh bình thường, độ sáng cao. Hệ thống bảo vệ tốt có khả năng chống nước, chống sét, chống bụi, chống lại tia cực tím,.. Khoảng cách điểm ảnh như 3mm, 4mm, 5mm,..

Sự  khác nhau về các thông  số kỹ thuật và khả năng bảo vệ, khách hàng nên chọn đúng môi trường hoạt động cho màn hình led.

Thông số kỹ thuật

Màn hình led bao gồm nhiều linh kiện điện tử khác nhau trong đó có 4 loại linh kiện điện tử mà bạn nên quan tâm đó là

Đèn led: Được chia thành 2 lọai đó là SMD và DIP. Ngoài ra, các loại đèn led còn có sự khác biệt về thương hiệu nhà sản xuất. Đèn SMD thường được sử dụng trong nhà, khi đó ngoài trời có thể sử dụng cả SMD và DIP. Màn hình led DIP có độ bền cao hơn, độ sáng lớn và giá thành cao hơn SMD.

Khoảng cách điểm ảnh: Khoảng cách điểm ảnh càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng thấp, khoảng cách nhìn càng xa. Đối với việc lắp đặt màn hình rạp chiếu phim, studio trong nhà thì sử dụng màn hình P1.66, P2, P2.5,.. để sử dụng. Chúng phù hợp với không gian ở môi trường trong nhà. Còn đối việc lắp đặt ngoài trời sử dụng

Khung màn hình: Tác động trực tiếp đến khả năng hoạt động, tác động trực tiếp đến độ bền, sự ổn định trong quá tình hoạt động. Khung phải đảm bảo thép cứng, không gỉ, có khả năng chịu đựng ngoại lực lớn.

Ổ đĩa IC: IC có tác dụng điều khiển các bóng đèn trong board mạch. IC tốt sẽ giúp hình ảnh mịn, không bị chớp, không bị nháy, tần số hoạt động cao giúp chụp hình được sắc nét. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng IC tiết kiệm năng lượng, độ bền,…

Ngoài ra, còn có rất nhiều linh kiện và thống số kỹ thuật khác nhau như thang độ xám, tốc độ làm mới, tuổi thọ bóng đèn, điện năng tiêu thụ,…

Khoảng cách nhìn

Khoảng cách nhìn là yếu tố tác động trực tiếp khả năng nhìn của người xem. Khoảng cách nhìn phụ thuộc vào khoảng cách điểm ảnh, độ sáng, …  Màn hình led P2 có khoảng cách nhìn 2-4m, độ sáng 1300 nits, không gian chiếu sáng 50 m2.

Đơn vị cung cấp, lắp đặt

Đơn vị cung cấp sẽ tiến hành tư vẫn, hỗ trợ, thiết kế, lắp đặt và bảo hành, sửa chữa. Đây là nhân tố tác động nhiều nhất đến thành công của dự án lắp đặt màn hình led rạp chiếu phim. Để chọn màn hình led chất lượng điều đầu tiên, bạn nên lựa chọn một đơn vị cung cấp có uy tín. Vậy làm sao để chọn được đơn vị có uy tín? Bạn nên chú ý một số vấn đề sau đây:

 • Chất lượng dự án đã thi công
 • Dịch vụ kèm theo
 • Quy trình làm việc
 • Phản hồi khác hàng về đơn vị
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Quá tình bảo hành, bảo dưỡng

Bảng báo giá màn hình led sân khấu, rạp chiếu phim

Màn hình led là sản phẩm chất lượng cao, có khả năng hoạt động tốt. Do đó, giá thành sản phẩm chúng thường rất cao. So với những màn chiếu, LCD thì màn hình led có giá cao hơn từ 2-3 lần.

Lý do sử dụng màn hình led

 • Khả năng hiển thị hình ảnh tốt .
 • Khả năng bảo vệ cao.
 • Hoạt động tốt trong nhiều môi trường .
 • Chi phí vận hành, sửa chữa lắp đặt thấp.
 • Dễ dàng vận chuyển, bảo trì, bảo dưỡng dễ dàng.
 • Thu hút người xem, tạo tác động mạnh đến người xem.

Yếu tố tác động đến bảng giá màn hình led

 • Môi trường hoạt động
 • Khoảng cách điểm ảnh
 • Vị trí lắp đặt
 • Thời gian thi công
 • Chi phí nhân công
 • Thiết bị hỗ trợ

Để có được bảng giá MÀN HÌNH LED chính xác bạn có thể liên hệ với Hoàng Hà Led. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến những sản phẩm tốt và chất lượng nhất.

Đơn vị cung cấp màn hình led trong nhà, ngoài trời

Hoàng Hà Led là đơn vị cung cấp màn hình led tại Hà Nội , Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hà Nam, Thái Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bắc Ninh, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hải Dương, Hưng Yên, … Hoàng Hà cam kết đem đến:

 • Sản phẩm đa dạng về chủng loại sản phẩm
 • Chất lượng sản phẩm đạt chuẩn ISO, CO- CQ,…
 • Thời gian thi công nhanh
 • Giá thành rẻ, linh hoạt từng dự án,…

Nếu bạn thắc mắc về cách chọn lựa màn hình led rạp chiếu phim, studio, phòng thu. Hãy nhấc máy lên và goi điện cho Hoàng Hà Led. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn sản phẩm tốt và phù hợp nhất.

Công ty TNHH Giải pháp và ứng dụng Hoàng Hà

Điện thoại: 0986 774 223

Website: lambienled.com