Chi phí màn hình led bao nhiêu?

Sự gia tăng của các ngành công  nghệ và các hoạt động liên quan đến sản xuất. Dẫn đến thị trường màn hình led ngày càng trở nên sôi động hơn. Khi hàng loạt màn hình led được ra đời như màn hình led cảm ứng, linh hoạt, cong, sàn,… Với các độ phân giải khác nhau như HD, full HD, 2K, 4K, 8K,…

Tuy nhiên, doanh nghiệp quan tâm trong quá trình mua- bán màn hình led đó là chi phí màn hình led. Giá thành tác động đến chất lượng và khả năng làm việc.  Hãy cùng Hoàng Hà Led tìm hiểu về vấn đề này.

chi phí màn hình led

Mục lục

Yếu tố tác động đến chi phí màn hình Led

Kích thước màn hình Led

Kích thước màn hình led càng lớn thì giá càng cao. Vậy làm sao để tính toán được kích thước màn hình led? Bạn cần xác định được không gian trình chiếu, khoảng cách nhìn, không gian vị trí lắp đặt. Những điều chú ý:

Khoảng cách điểm ảnh càng lớn, khoảng cách chiếu sáng càng xa, chất lượng hình ảnh càng thấp.

Mục đích trình chiếu tác động trực tiếp đến kích thước màn hình led hiển thị.  Kích thước chuẩn được khuyến khích sử dụng là 16:9 hoặc 2:3. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện hoạt động mà bạn thay đổi theo nhu cầu.

Môi trường ứng dụng và lắp đặt

Môi trường ứng dụng và lắp đặt tác động rất lớn đến báo giá. Với mỗi một yếu tố đều có nhà sản xuất đều tiêu chuẩn kỹ thuật và vật liệu sản xuất khác nhau. Dẫn đến sự chênh lệch về giá giữa các dòng sản phẩm.

Chi phí ( giá ) màn hình led trong nhà thấp hơn màn hình led ngoài trời. Khi màn hình led ngoài trời có khả năng chống nước, chống bụi, hoạt động tốt ở môi trường ngoài trời.

Màn hình led trong nhà không chịu tác động trực tiếp bởi ánh sáng ngoài trời. Vì vậy độ sáng màn hình led chỉ khoảng 600 – 1300  nits ( đối với màn hình led P2, P2.5, P3, P4) và từ 800- 2200 nits ( P5, P6, P8,…). Màn hình led ngoài trời chịu tác động trực tiếp bởi ánh sáng mặt trời nên độ sáng dao động 2200 -6500 nits. Điều này đảm bảo độ sáng màn hình led luôn lớn hơn ánh sáng mặt trời. Nội dung hiển thị cũng luôn được rõ ràng, không bị mờ.

Một yếu tố quan trọng, tạo nên sự khác biệt về chi phí, giá thành màn hình led đó là mức độ bảo vệ. Với mức bảo vệ IP65 giúp hoạt động được ở nhiều môi trường như ven biển, sa mạc, dưới những cơn mưa….

Ngoài ra, màn hình led còn được trang bị hệ thống làm mát, điều hòa để  tản nhiệt. Hệ thống chống sét hoạt động trong mùa mưa. Hệ thống cảm biến nhiệt để tự điều chỉnh độ sáng thích hợp với môi trường.

> Bảng giá tham khảo màn hình led 

chi phí màn hình led bao nhiêu

Thông số kỹ thuật

Ngoài yếu tố như kích thước, môi trường hoạt động thì yếu tố chính cầu tạo nên giá thành màn hình. Linh kiện màn hình led chiến đến 60-70% giá thành màn hình led.

Ổ đĩa IC

Đây là  bộ phận quản lý và điều khiển hoạt động của đèn led trên màn hình. Một IC truyền động tốt có thể cung cấp nguồn dòng liên tục, để đảm bảo màn hình led luôn loạt động ổn định. Loại bỏ các hoạt động như nhấp nháy, phát hiệu lỗi led, tăng điện áp,…

Số lượng IC phụ thuộc vào số lượng module led. Giá thành sản phẩm phụ thuộc vào số lượng và chức năng của IC trên màn hình.

Đèn Led

Đèn led là bộ phân cấu tạo nên điểm ảnh, số lượng bóng đèn trên mỗi điểm ảnh phụ thuộc vào công nghệ lắp ráp màn hình led như SMD, DIP. Hay chúng cũng phụ thuộc vào chức năng hiển thị  một màu, 2 màu và fullcolor. Đèn led phụ thuộc đến giá thành màn hình led thông qua những yếu tố sau đây: điểm ảnh, kích thước đèn và thương hiệu.

  • Điểm ảnh càng nhỏ thì mật độ càng cao. Chi phí màn hình led sẽ tăng lên.
  • Kích thước đèn có các loại như SMD 2121, SMD2727, SMD 3535,…
  • Thương hiệu: Tùy vào mỗi thương hiệu khác nha, chính sách giá khách nhau thì chi phí cho đèn led khác nhau
Khoảng cách điểm ảnh

Khoảng cách giữa 2 điểm ảnh gần nhất, đây là yếu tố tác động trực tiếp chất lượng hình ảnh. Ví dụ màn hình led P2 có khoảng cách điểm ảnh là 2mm, mật độ điểm ảnh là 250.000 điểm/m2. Khoảng cách điểm ảnh nhỏ thì giá thành sản phẩm cao. Trên thị trường phố biến các điểm ảnh như 2mm, 3mm, 4mm, 5mm. 6mm., 8mm,….

Kích thước đèn led

Kích thước đèn phụ thuộc nhiều vào khoảng cách điểm ảnh. Khoảng cách điểm ảnh càng lớn thì kích thước đèn càng lớn. Ví dụ như P2 có kích thước SMD2121, P2.5,  P3, P4 là SMD2727, P5, P6 SMD3535. Đèn led lớn sẽ có giá thành cao hơn. Nếu kích thước module là 320x160mm, cùng một loại đèn LED nhưng các pixel khác nhau, thì có sự chênh lệch về số lượng đèn led. Dẫn đến chênh lệch về chi phí.

Thương hiệu

Các thương hiệu đèn LED phổ biến trên thị trường hiện nay bao gồm Kinglight, Nationstar, San’an, Nichia, Episen, Cree, … Do đó với một thương hiệu uy tín và chất lượng sản phẩm tốt thì chi phí màn hình led sẽ cao hơn. Tuy  nhiên trong một số trường hợp để cạnh tranh trên thị trường nhiều công ty sản xuất sẽ lựa chọn hình thức cạnh tranh giá rẻ.

Bộ nguồn led

Bộ Nguồn được sử dụng chủ yếu để cung cấp dòng điện làm việc cần thiết cho màn hình LED đảm bảo màn hình hoạt động bình thường.

Điện áp quốc tế là 110v hoặc 220v, nhưng điện áp làm việc cho mỗi module màn hình led là 5v, vì vậy chúng ta cần bộ nguồn có thể chuyển điện áp 110v hoặc 220v sang điện áp 5v. Chúng tôi thường sử dụng 3 đến 4 nguồn điện trên mỗi mét vuông màn hình hiển thị led. Trong khi đó, màn hình LED tiêu thụ điện năng càng cao thì càng cần nhiều bộ nguồn và giá thành cũng sẽ tăng theo.

Tủ màn hình LED

Chất liệu của tủ là một yếu tố khác ảnh hưởng đến giá cả.  Trên thị trường có 4 loại vật liệu chế tạo tủ led chính đó là: Thép, Nhôm, Hợp kim magie, Nhôm đúc.

Sự khác biệt lớn nhất là mật độ của vật liệu, nó quyết định trọng lượng của tủ. Thép là 7,8g / cm³, nhôm là 2,7g / cm³, hợp kim Magie là 1,8g / cm và nhôm đúc là 2,7-2,84g / cm³.

Chất lượng và cấu tạo tủ led cũng tác động đến khả năng hoạt động của màn hình led. Như khả năng tản nhiệt, độ bền với moi trường, khả năng chống chay, chống bụi, chống các tác động từ môi trường ngoài,…

giá màn hình led

Tính toán chi phí màn hình led

Kích thước màn hình : Kích thước tác động trực tiếp đến giá thành. Để chọn được kích thước phù hợp nhất bạn nên liên hệ với các đơn vị cung cấp màn hinh led.

Môi trường sử dụng & lắp đặt : Môi trường bạn sử dụng ở đâu cũng tác động rất lớn đến khả năng hoạt động màn hình led. Khi xác định được môi trường lắp đặt, sẽ xác định được tác động tiềm năng từ môi trường. Để sử dụng những sản phẩm phù hợp nhất với môi trường.

Khoảng cách điểm ảnh; chia thành thành rất nhiều loại theo từng môi trường khác nhau. Màn hình led trong nhà như P2, P3, P4, P5, P6,… Màn hình led ngoài trời như P4, P5, P6,  P8,…

Khoảng cách xem : Khoảng cách pixel đã được xác nhận, khoảng cách xem tối ưu như: P4: 4-40m; P5: 5-50m; P6: 6-60m; P8: 8-80m, v.v. Khoảng cách xem màn hình led phụ thuôc nhiều và khoảng cách điểm ảnh và độ sáng màn hình led.

Hệ thống điều khiển : Việc lựa chọn hệ thống điều khiển (thẻ gửi, thẻ nhận, thậm chí bộ xử lý video, v.v.) phụ thuộc vào kích thước màn hình và cách điều khiển  (chẳng hạn như bằng máy tính hoặc Wifi / 4G). Nói chung, màn hình càng lớn thì yêu cầu cấu hình càng cao và giá thành càng lớn.

Với mỗi đặc điểm khác nhau thì có cách tính toán chi phí khác nhau. Để hiểu thêm về vấn đề này hãy liên hệ với các đơn vị cung cấp màn hình led để được hỗ trợ

Câu hỏi thường gặp

1) Tại sao giá ( chi phí) màn hình led trên website khác với báo giá thực tế?

Thứ nhất, dẫn đến sự chênh lệch  này là do giá thành sản phẩm sẽ có sự biến đổi theo thời gian, tình hình thị trường.

Thứ hai, chi phí giá thành tham khảo chủ yếu sử dụng trên m2. Khi báo giá tổng thể các đơn vị tính toán cả chi phí toàn màn hình, chi phí lắp đặt, chi phí bảo hành, …

2) Các sản phẩm màn hình led giá rẻ có thể chất lượng và dịch vụ thế nào?

Sự xuất hiện của màn hình led giá rẻ thường xuất hiện do 2 nguyên  nhân đó là chất lượng sản phẩm và chi phí lắp đặt.

Đối với màn hình led giá rẻ, Hoàng Hà thường sử dụng biện pháp giảm giá thành chi phí lắp đặt. Thông qua biện pháp nhập trực tiếp sản phẩm không qua trung gian, giảm chi phí nhân công, giảm chi phí thuê thiết bị máy móc thiết bị, giảm thời gian thi công,…

Chính vì điều này, bạn hãy yên tâm khi sử dụng màn hình led giá rẻ của Hoàng Hà Led luôn đảm bảo về yêu cầu về kỹ thuật và chất lượng.

3) Các thông số quan trọng bạn cần biết khi mua màn hình led là gì?

Theo môi trường sử dụng , các thông số quan trọng sẽ thay đổi. Như độ sáng / khoảng cách xem / tiêu thụ điện năng / tốc độ làm tươi, sẽ quyết định hiệu quả hiển thị màn hình và chi phí vận hành.

Nếu bạn có thắc mắc thì hãy liên hệ với Hoàng Hà led. Với kinh nghiệm hoạt động của mình, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn sản phẩm tốt nhất.