Tại sao sử dụng màn hình LED phòng họp, hội thảo

Sử dụng màn hình LED phẳng là nhu cầu cần thiết trong các phòng họp, hội trường, hội thảo,…Chức năng hiển thị đa dạng như video, hình ảnh, văn bản, đồ họa và nhiều loại định dạng khác. So với LCD hay màn chiếu, LED nổi bật nên với ưu điểm như độ sáng lớn, độ bền cao, chất lượng hình ảnh tốt, khả năng chịu tác động lớn. Để hiểu hơn về màn hình LED phòng họp hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

ứng dụng màn hình led phòng họp

Mục lục

Tại sao nên sử dụng màn hình LED phòng họp, hội thảo

Màn hình LED phòng họp là màn hình hiển thị sử dụng đèn led để hiển thị hình ảnh. LED phòng họp là sản phẩm được sử dung trong nhà, có kích thước nhỏ và độ phân giải lớn.

Ưu điểm màn hình LED phòng họp là gì?

Ưu điểm là yếu tố quyết định, giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm. Vậy màn hình LED sở hữu những lợi thế nào hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi.

Liên kết liền mạch

So sánh với LCD, thì LED nổi bật với hình ảnh liên tục. Do module led được kết nối với liền mạch, bằng mắt thường người xem khó có thể nhận thấy được. Hình ảnh hiển thị khi được sử dụng trong phòng họp, hội nghị không bị chị cắt. Nội dung hiển thị các định sạng như WORD, EXCEL, PPT và các tệp khác. Nội dung không bị xáo chọn cho đường nối gây ra. Đối với chương trình họp, hội thảo đòi hỏi tính chính xác cao thì màn hình LED hội trường lựa chọn hợp lý.

Màu sắc và độ sáng nhất quán

Màu sắc và độ sáng màn hình được hiệu chỉnh từ trong khâu sản xuất. Những giá trị liên quan đến màu sắc, độ sáng được kiểm định và đánh giá theo tiêu chuẩn chất lượng ISO. Do đó, độ sáng giữa các module không có sự chênh lệch về màu sắc hay độ sáng đã tạo sự nhất quán về màu sắc trên toàn bộ màn hình.

Điều chỉnh độ sáng

Độ sáng màn hình LED thường rất cao. Tùy vào môi trường hoạt động, độ sáng có sự khác biệt như ngoài trời 2000 – 6.500 nits, trong nhà 600 – 2000 nits. Đối với màn hình LED phòng họp khoảng 600 – 1300 nits. Khi hoạt động môi trường quá sáng, màn hình có thể tự điều chỉnh độ sáng lớn hơn để phù hợp với độ sáng môi trường.

Góc nhìn rộng

Góc nhìn màn hình LED thường rất lớn 110 – 140 độ. Có thể đáp ứng được nhu cầu xem trong không gian rộng. Độ tương phản cao và tốc độ làm tươi cao có thể hiển thị hình ảnh rõ ràng và phong phú hơn. Tốc độ làm mới lớn, giúp hình ảnh diễn ra liên tục,  không bị vấp.

Hộp mỏng

Kết cấu và cấu trúc nhẹ mòng, giúp màn hình LED phòng họp trở nên tiết kiệm khong gian hơn so với LCD hay DLP. Giúp quá trình vận chuyển, thi công, lắp đặt được diễn ra thuận tiện hơn.

Tuổi thọ cao và dễ dàng bảo trì

Các màn hình hiển thị nha LCD, PDP, DLP là thiệt bị sử dụng phòng họp phổ biến. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng chúng xuất hiện những vết mờ, hiện tượng suy giảm màu. Trong khi đó, màn hình LED phòng họp sử dụng liên tục trong thời gian dài, ít bị suy giảm màu. Tuổi thọ nên tới 10 năm, hoạt động liên tục trong thời gian dài.  Màn hình LED có thể bảo trì phí trước hoặc phía sau, không gây ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động.

sử dụng màn hình led phòng họp

Kích thước mẫu màn hình LED phòng họp

Màn hình LED phòng họp, hội thảo, theo không gian có thể được chia thành 3 loại. Để tìm hiểu về vấn đề này, chúng ta cùng tìm hiểu về chỉ số P. P là viết tắt pixel, là giá trị biểu hiện cho khoảng cách giữa 2 điểm ảnh gần nhất. Ví dụ như P3 thì khoảng cách điểm ảnh màn hình LED là 3mm.

Thứ nhất, Không gian dưới 10 mét vuông.  Thường được sử dụng sản phẩm như P1, P1.66, P1.8 đây là dòng sản phẩm chất lượng cao. Màu sắc hiển thị sắc nét, độ phân giải đạt 2k, 4k, 8k sống động, mượt mà. Màn hình có kích thước nhỏ, khoảng cách chiếu sáng thấp ( 1-3 m). Giá thành sản phẩm này rất cao.

Thứ 2, Không gian từ 10 đến 100 mét vuông. Sản phẩm được sử dụng phổ biến như P2, p2.5, P3, chất lượng hình ảnh có thể đạt chuẩn HD với khoảng cách nhìn 2m, kích thước màn hình khoảng 4 m2.

Thứ 3, Không gian sử dụng trên 100 mét vuông. Sản phẩm phổ biến là P4, P5,… phù hợp sử dụng trong không gian rộng lớn. Điểu nổi bật là độ sáng lớn, khoảng cách nhìn xa, giá thành màn hình LED rẻ.

Giá màn hình led phòng họp, hội nghị bao nhiêu?

Để khách hàng thuận lợi trong chọn và sử dụng màn hình LED phòng họp, hội thảo. Chúng tôi xin giới thiệu về bảng giá tham khảo dưới đây:

Loại màn hình ledKích thước ModuleKhoảng cách nhìn tốt nhất

Giá tham khảo

Màn hình led p1.66200mm x 150mm1 m đến 2.5m51,000,000
Màn hình led p2256mm x 128mm2,5m đến 5m28,500,000
Màn hình led p2.5160mm x 160mm2,5m đến 300m22,000,000
Màn hình led p3192mm x 192mm2.5m đến 100m18,000,000
Màn hình led p4256mm x 128mm3.5m đến 100m13,400,000
Màn hình led p5320mm x 160mm5m đến 100m9.500.000

Trên đây, mức giá màn hình LED phòng họp trên mét vuông. Để tính giá tổng thể khi lắp đặt của một dự án, thì có rất nhiều yếu tố  khác nhau tác động đến bảng giá màn hình.

Thứ nhất, giá thân màn hình LED bao gồm  module, hệ thống điều khiển, tủ led, nguồn led, card điều khiển,…

Thứ hai, hệ thống hỗ trợ bao gồm máy tính, dây cáp,…

Thứ ba, khung đỡ. Đây là yếu tố giúp bảo vệ do đó yêu cầu rất cao như thép không gì, độ cứng cao, chịu được trọng lượng. Giá khung đỡ khác nhau do phương thức lắp đặt khác nhau.

Thứ tư, chi phí lắp đặt bao gồm chi phí vận chuyển, chi phí thi công, chi phí thiết bị hỗ trợ,… và các loại khác.

Trên đây là  những thông tin liên quan đến ưu điểm màn hình LED phòng họp. Nếu bạn có những thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận sự hỗ trợ tốt nhất.