Tại sao có sự khác biệt về giá màn hình LED

Màn hình LED là sản phẩm tuyệt vời, thực hiện với nhiều chức năng trong các hoạt động của doanh nghiệp. Với sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật những màn LED mới ra đời , đa dạng về chủng loại và chất lượng. Ứng dụng màn hình LED như trong phòng họp, hội trường, sân khấu, trung tâm tiệc cưới, lĩnh vực giao thông,… Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều khách hàng thắc mắc: Tại sao giá màn hình LED có khác biệt, khi cùng chủng loại, mẫu mã,.. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

khác biệt về giá màn hình led
Khác biệt về giá màn hình led hiển thị

Tại sao giá màn hình LED có sự khác biệt

Giá màn hình LED là vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp trong quá trình sử dụng. Hiện nay trên thị trường, màn hình LED có rất nhiều mức giá khác nhau.  Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất màn hình LED, việc thu mua nguyên liệu, thiết bị và công nghệ của mỗi công ty không giống nhau, do đó mỗi nhà sản xuất màn hình LED đều theo đuổi mức giá thấp và định vị chất lượng hiển thị khác nhau.

Vai trò và công dụng của màn hình LED hiển thị 

Màn hình LED có cấu tạo từ những module led được ghép lại với nhau. Chúng hiển thị được nhiều loại định dạng khác nhau như đồ họa, video, văn bản,…Ngoài ra, màn hình LED còn sở hữu khả năng linh hoạt cao, tuổi thọ lớn, kết cấu nhẹ mỏng, tiết kiệm năng lượng,…

  1. Màn hình LED có thể đóng một vai trò trong việc quảng bá sản phẩm và thu hút khách hàng. Trình chiếu thông tin về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.
  2. Màn hình LED có thể đóng một vai trò như thiết bị chiếu sáng và tác động đến không gian hoạt động, sự kiện. Đóng vai trò tích cực trong việc hỗ trợ trong các hoạt động sân khấu và hội trường
  3. Màn hình LED có thể đóng một vai trò trong việc trang trí cửa hàng và nâng cao đẳng cấp của doanh nghiệp.
  4. Nền sân khấu. (Buổi hòa nhạc, cuộc họp thường niên của công ty, v.v.)
  5. Màn hình LED có thể hoạt động như một bảng thông báo. (Thông tin quảng cáo, khuyến mại, phát hành thông tin tuyển dụng)
  6. Màn hình LED sử dụng nhiều trong hoạt động truyền thông tin. Với những màn hình LED nhỏ có thể sử dụng để phát thông tin, bảng chỉ dẫn, các bảng thông báo, cảnh báo,…
  7. Màn hình LED ở các nơi công cộng như bệnh viện, trường học,.. sử dụng thiết bị là một thiết bị giải trí. Phát các chương trình ca nhạc hay truyền hình tạo ra không gian thoải mái trong các hoạt đọng hàng này.

Các yếu tố gây ra giá màn hình LED khác nhau

  1. Chống tĩnh điện

LED được điều khiển bởi điện áp thấp, vì vậy nó nhạy cảm hơn với điện áp cao. Chúng rất dễ dàng bị hư hỏng thậm chí phá hủy hoàn toàn màn hình LED. Do đó, trang bị hệ thống tĩnh điện là vô cùng cần thiết giúp màn LED hoạt động ổn định.

  1. Độ sáng

Đèn LED là vật liệu biến đổi trực tiếp năng lượng điện thành năng lượng ánh sáng. Hiệu suất phát sáng quyết định giá trị của chính đèn LED.

Ngoài ra, kích thước chip LED càng lớn thì độ sáng càng cao, độ sáng càng cao thì giá càng đắt.

  1. Bước sóng

Sau khi đèn LED phát ra ánh sáng, một dải sóng sẽ được tạo ra, và khoảng cách ngắn nhất đến khoảng cách xa nhất của dải sóng sẽ được chia thành các bước sóng khác nhau. Màn hình hiển thị có yêu cầu nghiêm ngặt về bước sóng của đèn LED, màn hình có cùng bước sóng sẽ hiển thị hiệu quả tốt hơn, nếu bước sóng không phù hợp hoặc độ lệch quá lớn, màn hình LED sẽ có cảm giác khác màu khi nhìn từ bên cạnh.

Giá từ nhà sản xuất là mức giá cố định, ngoài ra người sử dụng còn chịu mức giá từ đơn vị cung cấp. Giá này bao gồm chi phí nhập khẩu, chi phí vận chuyển, chi phí nhân công, chi phí sử chữa và bảo hành. Với mỗi đơn vị cung cấp sẽ có mức giá dịch vụ khác nhau điều này cũng tạo sự khác biệt về giá.