Lợi ích màn hình led trong nhà, ngoài trời

Lợi ích màn hình led là gì? Màn hình led đã đem đến cho doanh nghiệp những công cụ truyệt vời trong trang trí, quảng cáo, trình chiếu,…. Trước khi màn hình led ra đời doanh nghiệp, doanh nghiệp thường sử dụng những chiếc màn hình LCD, màn chiếu, bảng tĩnh để sử dụng. Chúng có rất nhiều hạn chế về khả năng hiển thị cũng như trình chiếu.

Màn hình led là có rất nhiều hình dạng và cấu trúc khác nhau như dạng phẳng, cong, linh hoạt, trong suốt, cảm ứng. Với sự đa dạng này kết hợp với hiệu ứng hiển thị văn bản, đồ họa, video sẽ giúp màn hình led trở nên hoạt động hiệu quả hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lợi ích của màn hình led trong nhà, ngoài trời.

lợi ích màn hình led

Mục lục

Những lợi ích màn hình led trong nhà ngoài trời.

Thu hút sự chú ý

Màn hình led được cấu tạo từ những bóng đèn led nhỏ. Tùy theo vào khả năng hiển thị văn bản, đồ họa, viedo mà điểm ảnh có sự khác nhau về số lượng chan bóng trong điểm ảnh. Hình ảnh được hiển thị trực tiếp, điều này tạo ra độ sáng lớn, khả năng thu hút người xem. Màn hình led được sử dụng ở rất nhiều hoạt động trong cộng động như hội trường, phòng họp, nhà hàng tiệc cưới, trung tâm thương mại, lễ hội, sân vận động,.. Chất lượng hình ảnh đạt chất lượng HD, chuẩn HD như P2, P2.5 trong nhà.  Màn hình led hoạt động được cả ở dưới ánh sáng mặt trời mà  không bị mờ hay bị mất hình ảnh. Màn hình led tiếp nhận video trực tiếp và hiển thị cả  nguồn dữ liệu trực tiếp hoặc cục bộ.

Hoạt động từ xa

Kể từ khi ra đời, màn hình led đã được cải tiến rất nhiều những công nghệ kỹ thuật khác nhau. Trong đó phải kể đến khả năng kết nối của màn hình led. Với 2 chế độ có dây và không dây giúp màn hình led kết nói một cách dễ dàng. Với việc tích hợp internet, card wifi giúp khả năng kiểm soát của màn hình led tốt hơn. Điều này giúp vận hành và kiểm soát dễ dàng ở mọi vị trí.  Không những thế người dùng có thể sử dụng các thiết bị di động để điều khiển màn hình led.

Kiểm soát nội dung

Màn hình led có rất nhiều các chức năng khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau. Chúng ta có thể kể đến như trình chiếu, thông tin, quảng cáo,…Màn hình led có vai trò là sản phẩm trung gian để kết nôi giữa các đơn vị và người xem. Chức năng điều khiển và hoạt động tương đương với những chiếc tivi hay máy tình. Bạn có thể can thiệp vào nội dung hiển thị bất kỳ khi nào mà bạn muốn. Điều này không làm thanh đổi các cấu trúc của màn hình led. Bạn có thể phân chia nhỏ nội dung hiển thị trên  màn hình led trong một ngày  để phù hợp với từng thời điểm và không gian nhất định.

Độ bền

Màn hình led được chế tạo từ những vật liệu bền, ít bị hỏng hóc. Chúng được chế tạo theo tiêu chuẩn chống thấm IP chịu được mưa, gió, bụi,… Tạo nên hiệu quả về chi phí và thời gian trong quá trình vận hành. Tuổi thọ màn hình led lên tới 10 năm và ít sửa chữa trong quá trình sử dụng. Chúng không chỉ bền mà còn thân thiện hơn với môi trường với mức tiêu hao năng lượng thấp.

lợi ích màn hình led là gì
                                                          Lợi ích màn hình led là gì

Lợi tức cao

Nếu đem giá mua hay giá bán màn hình led so với với các bảng truyền thống. Thì giá màn hình led thường rất lớn, tuy  nhiên chi phí sử dụng hay vận hành màn hình led thường rất lớn. Tuổi thọ màn hình led gắp 2-3 lầm sản phẩm màn chiếu LCD, chi phí sửa chữa thấp, hiệu quả sử dụng điện năng cao, hiệu quả màn lại lớn. Nếu tính trong thời gian dài thì màn hình led là lựa chọn phù hợp cho các đơn vị.

Nội dung

Không giống như biển quảng cáo tĩnh, màn hình LED cung cấp khả năng phát video. Không chỉ video, mà cả hình ảnh cuộn, chẳng hạn như nhiều loại quảng cáo tự động xoay. Thời gian cần thiết để hướng dẫn màn hình phát một hình ảnh hoặc video khác là tối thiểu. Nội dung thay đổi cách dễ dàng theo nhu cầu người sử dụng. Màn hình led có chia thành các loại như hiển thị văn bản, đồ họa hay video với sản phẩm 1 màu, 2 màu và full color. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp  nhất có nhu cầu của mình.

Xem thêm: Đơn vị bán màn hình led?

Cài đặt

Màn hình led có cấu trúc rất đơn giải được lắp ghép từ nhiều những module với nhau. Điều này giúp quá trình lắp đặt trở lên dễ dàng hơn. Bằng liên kết liền mạch giúp hình ảnh hiển thị trở lên liên tục, không bị gián đoạn. Màn hình led có thể được điều khiển bằng nhiều phương thức khác nhau

Thương hiệu và hình ảnh

Màn hình led giúp nâng tầm thương hiệu và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Với chức năng thông tin, phát video, trang trí, hỗ trợ,… tạo ra những không gian trang trọng cho sự kiện.

Môi trường hoạt động

Nếu như màn hình tĩnh hoạt động ở nhiều môi trường khác nhau nhưng chúng lại bị hạn chế về khả năng hiển thị. Nội dung hiển thị không thể thay đổi được không những thế bảng hiệu rất dễ bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng. Trong khi đó màn hình LCD hay màn chiếu lại không phát huy được hiệu quả khi sử dụng ngoài trời. Thậm chí 2 dòng sản phẩm này còn, bị hỏng nếu gặp độ ẩm cao hoặc bị tác động bởi ngoài lực

Trong khi đó màn hình led lại quy tụ những tính lợi ích của 2 dòng sản phẩm này như:

  • Trong nhà: Chất lượng hình ảnh tốt, độ bền cao, chống ẩm tốt, nội dung thay đổi linh hoạt,.. Sản phẩm như P2, P3, P4,…
  • Ngoài trời: Độ bền lớn, chịu được nước mưa, gió bụi. Sản phẩm nổi bật như P5, P6, P7, P8,…

Trên đây, là  những chia sể của chúng tôi về những lợi ích màn hình led mang lại cho các doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có cải nhìn tổng quan về thị trường và xu hướng về thị trường màn hình led.

Xem thêm;