Quy trình lắp đặt màn hình led indoor-outdoor

Màn hình led sở hữu những ưu điểm rất lớn. Dù đó là sản phẩm trong nhà hay ngoài trời, MÀN HÌNH LED cũng mang lại cho doanh nghiệp những sự an tâm khi sử dụng. Trong bài viết hôm nay, Hoàng Hà xin giới thiệu đến quý vị cách lắp đặt màn hình led đơn giản, phù hợp nhất.

Mục lục

Lắp đặt màn hình led indoor – outdoor

Việc lắp đặt màn hình led trong nhà, ngoài trời đều xuất phát từ những nhu cầu của doanh nghiệp. Vậy trước khi tiến hành mua hay lắp đặt màn hình led, cần phải xác định một vài vấn đề liên quan đến màn hình led hiển thị. Những vấn đề này tuy nhỏ nhưng vô cùng quan trọng, bạn cần lưu ý:

lắp đặt màn hình led giá rẻ
Cung cấp màn hình led indoor- outdoor uy tín

Chú ý khi mua màn hình led trong nhà, ngoài trời

Chúng ta có 2 vấn đề lớn cần quan tâm đó là bản thân sản phẩm và những yếu tốt bên ngoài liên quan. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về 2 vấn đề này.

Yếu tố bên ngoài

Chính sách pháp luật: Pháp luật quy định rất chi tiết về lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời. Do đó, bạn cần tìm hiểu để tránh vi phạm có thể gây ra tình trạng phải sửa chữa hay lắp đặt lại sản phẩm.

Môi trường hoạt động: Màn hình led được chia làm 2 loại đó là trong nhà ngoài trời. Với mỗi sản phẩm đều có những đặc điểm rất riêng biệt. Bạn có thể xem bảng sau đây:

Chỉ tiêuMàn hình led trong nhàMàn hình led ngoài trời
Độ sáng600 – 2200 nits2200 – 8000 nits
Chất lượng hình ảnh4k, full HD, HD,…Độ phân giải thấp
Khoảng cách nhìn tốt nhất2 – 12m5 – 50m
Kích thước màn hìnhNhỏ, dưới 10 m2Lớn, có thể tới ngàn m2
Hệ thống bảo vệIP22, IP20IP65, Ip67, IP68
Dòng phổ biếnP2, P2.5 P3, P4, P5,..P5, P6, P8, P10,..

Việc lựa chọn sản phẩm đúng môi trường hoạt động vô cùng quan trọng. Khi mua màn hình led bạn nên lưu ý về vấn đề này.

Biện pháp bảo vệ: Tuy có sẵn hệ thống bảo vệ cho từng sản phẩm màn hình led. Nhưng người mua vẫn cần có những biện pháp phòng ngừa, bảo vệ màn hình led trước và sau khi cài đặt. Những yếu tố gây tác hại với màn hình led như vị trí lắp đặt, nhiệt độ môi trường, độ ẩm không khí, …

Yếu tố bên trong

Mục đích sử dụng: Với mỗi mục đích sử dụng khác nhau thì sẽ có những dòng sản phẩm khác nhau. Chúng ta có thể thấy: Màn hình led 1 màu sử dụng văn bản; màn hình led 2 màu cơ bản sử dụng hiển thị đồ họa, hình họa, thông số,.. màn hình led full color hiển thị video hình ảnh,…

Mục đích sử dụng cũng liên quan đến việc chọn lựa linh kiện điện tử như card đồ họa, IC, phần mền điều khiển, hệ thống điều hành,…

Không gian lắp đặt: Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian trình chiếu, quảng cáo là điều cần thiết có sản phẩm hiệu quả. Khoảng cách điểm ảnh, chất lượng hình ảnh tỷ lệ nghịch với khoảng cách nhìn của sản phẩm và không gian bảo phủ của sản phẩm.

Lĩnh vực sử dụng: Ứng dụng sử dụng sản phẩm màn hình led vô cùng rộng lớn. Chúng ta có thể kể đến hội trường, nhà hàng tiệc cưới, biển báo giao thông, biển chỉ dẫn,… chính vì thế đối với những lĩnh vực khác nhau sẽ có dòng sản phẩm khác nhau như

Ở hội trường, sân khấu, nhà hàng tiệc cưới, phòng họp, khu trưng bày,… Sử dụng sản phẩm có chất lượng hình ảnh cao, màu sắc đầy đủ, độ phân giải cao,,, như P2 mm, P3 mm, P4 mm.

Ở đường phố, làm biển chỉ dẫn, công trào,.. Sử dụng sản phẩm có cường độ sáng lớn, chất lượng hình ảnh hiển thị bình thường, … như P6, P8, P10,..

Nếu bạn có vấn đề gì khi lựa chọn và đánh giá sản phẩm màn hình led trước khi lắp đặt bạn có thể liên hệ với Hoàng Hà. Chúng tôi là đơn vị nhiều năm cung cấp các sản phẩm màn hình led trong nhà, ngoài trời trên phạm vi cả nước. Chúng tôi sẽ lắp đặt những sản phẩm màn hình led ưng ý nhất.

>> Xem thêm: Cung cấp màn hình led giá rẻ

Quy trình cung cấp, lắp đặt màn hình led indoor- outdoor

Trong quá trình cung cấp, lắp đặt màn hình led. Toàn bộ quy trình làm việc của chúng tôi sẽ được tiến hành qua 5 giai đoạn chính từ bước tư vấn và khảo sát; Đánh giá và báo giá sản phẩm; Tiến hành lắp đặt và thử nghiệp; Đào tạo và bàn giao; Bảo trì sản phẩm.

Bước 1: Tư vấn và khảo sát

Tiếp nhận thông tin khách hàng, tiến hành trao đổi về những vấn đề liên quan đến lắp đặt màn hình led bao gồm: mục đích sử dụng, môi trường hoạt động, yêu cầu chất lượng, ngành nghề sử dụng,… Từ những vấn đề  này, chúng tôi sẽ đưa ra ra những dòng sản phẩm mà khách hàng có thể lựa chọn cũng như cách thức lắp đặt.

Nhận thông tin về địa điểm lắp đặt, Hoàng Hà tiến hành khảo sát vị trí lắp đặt. Vấn đề cần xác định như hướng mặt trời, độ ẩm, nhiệt độ, góc nhìn, không gian hoạt động, …

Bước 2: Đánh giá và báo giá sản phẩm

Khi đã có được những thông tin chi tiết nhất về dự án. Tiến hành nên phương án như dòng sản phẩm, nguy cơ gặp phải, biện pháp khắc phục,…

Gửi đánh giá và phương án lựa chọn màn hình led cho khách hàng. Sau khi tiến hành lựa chọn, Hoàng Hà Led sẽ nên phương án thiết kế và phối cảnh sản phẩm khi lắp đặt. Kèm theo bảng báo giá màn hình led .

Tiếp theo, Sau khi 2 bên đã đồng ý về mức giá thi công hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thi công.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt và thử nghiệp

Tiến hành lắp đặt màn hình led đã tiến hành ngay sau khi ký kết hợp đồng với thời gian nhanh nhất. Trong quá trình lắp đặt màn hình led, chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm sản phẩm trước khi bàn giao cho khách hàng.

Bước 4: Đào tạo và bàn giao

Trước khi bàn giao sản phẩm, Hoàng Hà Led sẽ cử đơn vị kỹ thuật đến đơn vị để tiến hành đào tạo quá trình vận hành sản phẩm. Các thắc mắc trong quá trình vận hành của khách hàng sẽ được sẽ đáp nhanh nhất.

Quá trình đào tạo của chúng tôi sẽ bao gồm 3 vấn đề chính: Cách thức vận hành, quy trình vệ sinh sản phẩm và các lỗi thường gặp của màn hình led.

Kết thúc khóa đào tạo, chúng tôi sẽ tiến hành kết thúc hợp đồng lắp đặt màn hình led trong nhà, ngoài trời.

Bước 5: Bảo trì sản phẩm

Đây là một trong những dịch vụ sau cung cấp màn hình led. Chúng tôi sẽ tiến hành bảo trì màn hình led định kỳ 6 tháng/lần, trong vòng 2 năm. Mọi chi phí liên quan quá trình bảo trì hoàn toàn được miễn phí.

Bạn có thể liên hệ theo số điện thoại để biết thêm chi tiết: 0986 774 223

lắp đặt màn hình led

Các bước lắp đặt màn hình led trong nhà, ngoài trời

Lắp đặt màn hình led trong nhà được thực hiện trải qua bốn bước cơ bản như sau: Chuyên bị vật liệu; lắp đặt khung; lắp đặt dây, phần mềm; chạy thử.

Bước 1: Chuyển bị vật liệu

– Module led : Số lượng module phụ thuộc và kích thước màn hình led

– Khung sắt hoặc Cabinet : Phù hợp kích thước và chất liệu khung với môi trường hoạt động.

– Card điều khiển: Khách hàng có thể lựa chọn Card off như HD A30, HD A30 plus, HD603,.. card on như   LINSN RV908, LINSN TS802,…

– Nguồn led: Tùy vào từng dòng sản khách hàng có thể lựa chọn: 5V, 12V, 24V, 24V Meanwell, Driver 36V, 220V, Driver 18w

– Những thiết bị hỗ trợ như dây điện, keo, tua vit, phích điện, ..

Bước 2: Lắp đặt màn hình led trong nhà, ngoài trời
  1. Gắn nam châm vào module led, nam châm được lắp ở góc module. Quá trình này giúp module led bám và cố định trên khung sắt.
  2. Ghép module led nên khung hoặc cabinled, quá trình này cần tiến hành lắp ghép đúng chiều mũi tên trên module led.
  3. Cắm cáp tín hiệu và tiến hành đấu nguồn.
  4. Tiến hành gắn card điều khiển vào đầu led. Số lượng card điều khiển sẽ phụ thuộc vào kích thước màn hình led.
  5. Kết nối card và máy tính điều khiển.
  6. Tiến hành vận hành thử nghiệm sản phẩm.
  7. Cố định các chi tiết.
Bước 3: Chạy thử nghiệm

Cài đặt phần mền trên máy tính điều khiển và chạy nội dung trên màn hình led vừa lắp đặt. Quá trình này thực hiện trong vòng 72 giờ, để đảm bảo các yếu tố như khả năng hiển thị, màu sắc và quy trình vận hành tốt nhất..

Đây cũng là thời gian đánh giá các yếu tố tiềm ẩn bên ngoài có thể tác động đến màn hình led như độ ẩm, ánh sáng, khoảng cách quan sát,….

Bước 4: Đào tạo và bàn giao

Sau khi quá trình thử nghiệm kết thức, đơn vị lắp đặt sẽ tiến hành đào tạo cách vận hành và cách khắc phục một số lỗi thường gặp cho đơn vị sử dụng.

Cùng với đó là tiến hành bàn giao các tài liêu liên quan như thông số kỹ thuật, thiết kế công trình, quy trình vận hành và sửa chữa.

lắp đặt màn hình led ngoài trời

Các phương pháp lắp màn hình led

Âm tường: Phương pháp này được sử dụng cả trong nhà lẫn ngoài trời. Với phương pháp này, giúp màn hình led được bảo vệ tốt, tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm không gian. Tuy nhiên, gặp bất tiện trong quá trình bảo trì bảo dưỡng sản phẩm.

Gắn tường: Được sử dụng cả trong nhà lẫn ngoài trời. Khung sắt được cố định trên tường màn hình led được ghép nổi bên trên. Với lắp đặt màn hình led kiểu này, màn hình led rất dễ bảo trì những tính thẩm mỹ không cao.

Cột đứng: Được sử dụng ở môi trường ngoài trời. Màn hình led được lắp đặt trên các trụ đứng bằng sắt hoặc bê tông. Cột đứng có thể cột đôi hoặc cột đơn. Được sử dụng cho màn hình led quảng cáo trên trên các con đường cao tốc hoặc những nơi thoáng đãng. Với hình thức  này, màn hình led thường có điểm ảnh lớn, cường độ ánh sáng lớn. Màn hình led có thể có một mặt, 2 mặt, 3 mặt,.. Muốn bảo trì sản phẩm này, cần phải có nhưng đơn vị bảo trì chuyên nghiệp.

Treo tường . Thường được sử dụng trong nhà. Với hình thức này chỉ sử dụng cho các sản phẩm có kích thước giới hạn, trọng lượng nhỏ. Hình thức này rất phổ biến ở các siêu thị, khu vui chơi,… Tuy nhiên vấn đề bảo trì dòng sản phẩm trở nên vô cùng khố khăn.

Sàn đứng: Màn hình led được lắp đặt vuông góc với bề mặt sàn.

Di động: Màn hình led được lắp đặt trên các phương tiện giao thông.

Đây là 6 hình thức lắp đặt phổ biến, ngoài ra còn có như lắp đặt trên cao, lắp đặt trên nóc tòa nhà,…

Nếu bạn có những vấn đề mắc mắc đến vấn đề lắp đặt màn hình hiển thị trong nhà, ngoài trời. Hãy liên hệ với Hoàng Hà led theo thông tin dưới đây.

 

Công ty TNHH Giải pháp và ứng dụng Hoàng Hà
Điện thoại: 0986 774 223
Website: lambienled.com