Lưu ý khi lắp đặt màn hình led trong nhà

Lắp đặt màn hình led trong nhà là quy trình bắt buộc trong quá trình sử dụng sản phẩm . Vậy làm sao để quy trình này, diễn ra nhanh chóng và an toàn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lưu ý khi lắp đặt màn hình led.

Màn hình led là màn hình hiển thị dạng phẳng sử dụng công nghệ led vào trong chế tạo. Màn hình led có cấu tạo từ 1 hoặc nhiều những module led được ghép lại với nhau. Màn hinh led hiển thị hình ảnh nội dung quảng cáo trực tiếp thông qua những bóng đèn led, giảm tối đa độ dày sản phẩm.

lắp đặt màn hình led trong nhà

Mục lục

Màn hình led trong nhà là gì?

Màn hình led trong nhà là sản phẩm sử dụng trong nhà hoặc nơi có mái che. Chúng sở hữu một kích thước nhỏ dưới 10 m2, kích thước module 160x320mm, trọng lượng sản phẩm thấp, …

Độ phân giải màn hình led trong nhà cao hơn ngoài trời. Nhiều sản phẩm  đã đặt đến độ phân giải HD, full HD, … thậm chí 4K, 8K như P0.6, P0.9, P1, P1.66. Tuy nhiên, màn hình trong nhà hạn chế bởi khoảng cách xem, khoảng cách xem sản phẩm từ 2-20 m, với cường độ sáng <2.200 nits,…

Nhưng lưu ý khi lắp đặt màn hình led trong nhà?

Quá trình lắp đặt màn hình led luôn có những yếu tố nhất định tác động đến sự thành công của dự án. Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề  này:

Quá trình sử dụng

Không giống như bóng đèn khác cần thời gian để phát sáng. Màn hình led nhận dòng điện trực tiếp điều này dẫn đến dòng điện tăng nhanh kèm theo các xung điện áp. Khi dòng điện quá mức xó thể gây cháy bóng led hoặc giảm độ sáng đèn led. Để màn hình led trong nhà hoạt động an toàn nên mắc thêm điện trở nối tiếp hạn chế dòng điện. Một màn hình led được ghép từ nhiều module led với nhau và có nhiều nguồn led. Bạn phải luôn đảm bảo màn hình led phỉa sử dụng chung một dòng điện.  Dòng điện qua điền led được khuyến nghị từ 15-19mA.

Kiểm tra độ sáng

Sử dụng cùng một dòng điện trên màn hình led trong nhà luôn đảm bảo độ sáng, màu sắc hiển thị nhất quán. Một vấn đề nữa đó là đối với những bảng led của các đơn vị khác nhau cũng có sự chênh lệch về độ sáng. Hoặc như cùng một nhà sản xuất mà khác lô hàng cũng tạo ra sự khác nhau về sản phẩm. Do đó, lưu ý khi lắp đặt màn hình led trong nhà cần phải chọn các bảng led cùng nhà sản xuất, và cùng lô hàng sản xuất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Quy trình lắp đặt màn hình led trong nhà

Ưu điểm màn hình led trong nhà là gì

lưu ý lắp đặt màn hình led trong nhà

Biện pháp phòng ngừa chống tĩnh điện

Tĩnh điện là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng màu sắc của màn hình led. Bạn nên chú ý đến phòng ngùa chống tĩnh điện như

–  Tất cả các thiết bị và dụng cụ tiếp xúc màn hình led phải được nối đất, chinh màn hình led cũng nên sử dụng thiết bị nối đất.

–  Khi vận hành màn hinh led trong nhà, người sử dụng phải đeo găng tay, giày và quần áo chống tĩnh điện.

–  Găng tay chống tĩnh điện phải được kiểm tra hàng ngày và những cổ tay không đạt phải được thay thế.

– Một số đặc điểm biểu hiện màn hình bị ảnh hưởng bởi tĩnh điện như: điện áp giảm hoặc tăng, không sáng hoặc phát ra bất thường trong thử nghiệm dòng điện thấp.

Điều kiện hàn

– Hàn sắt: nhiệt độ đầu mỏ hàn (tối đa 30W) không được vượt quá 300 ℃; thời gian hàn không được quá 3 giây; vị trí hàn phải cách xa chất keo ít nhất 3 mm.

– Hàn nhúng: nhiệt độ cao nhất của hàn nhúng là 260 ℃; thời gian hàn nhúng không quá 5 giây; vị trí hàn nhúng cách keo ít nhất 2 mm.

Phương pháp cài đặt 

Vị trí lắp đặt màn hình led phải tránh xa các thiết bị điện tử khác để tránh nhầm lẫn các dây nối trong quá trình lắp đặt. Loại bỏ các vật cứng, nhọn, hoặc  những nơi có độ ẩm cao.

Điều quan trong khi lắp đặt màn hình led trong nhà đó là kết cấu khung đỡ. Khung đỡ phải được thiết kế từ sét không gỉ, độ cứng lớn. Màn hình led có các hình thức lắp đặt như treo, gắn tường, âm thường, cột, …

Vệ sinh

Việc bảo hành, bảo dưỡng màn hình led là công việc vô cùng quan trọng trong quá trình vận hành màn hình led trong nhà. Nhưng hãy lưu ý khi vệ sinh màn hình led như sau: Nêu lưu ý khi làm sạch vết bẩn bằng hóa chất, vì một số hóa chất có thể làm hỏng bề mặt keo và gây biến màu như axeton. Để hiểu rõ vấn đề này, bạn có thể liên hệ với đơn vị cung cấp màn hình led.

Điều kiện hoạt động

Màn hình led được chia làm 2 loại đó là trong nhà và ngoài trời. Đặc điểm cấu tạo và thông số của 2 dòng sản phẩm này có những sự khác biệt như:

  • Màn hình led trong nhà: Ip22, có khả năng chống ẩm, độ sáng thấp, độ phân giải cao, sử dụng hệ thống làm mát tự nhiên,..
  • Màn hình led ngoài trời: IP65 có khả năng chống cẩm, chống bụi, chống nước, chống sét, độ sáng lớn,…

Bạn nên chọn đúng sản phẩm sử dụng, điều đó sẽ đem đến cho màn hình led được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Công ty TNHH Giải pháp và ứng dụng Hoàng Hà

Điện thoại: 0986 774 223

Website: lambienled.com