Lợi ích màn hình led ngoài trời là gì

Màn hình led ngoài trời là màn hình dạng phẳng sử dụng đèn led trong trình chiếu. Màn hình led ngoài trời đã đem đến những lợi ích cho các doanh nghiệp trong cuộc sống. Không khó để chúng ta nhận ra rằng, màn hình led ngoài trời xuất hiện ở rất nhiểu lĩnh vực khác nhau. Ứng dụng màn hình led rất phong phú có thể được sử dụng quảng cáo, trình chiếu, thông báo, trang trí hay truyền thông tin,… Phương thức lắp đặt  màn hinh led cũng rất phong phú như trên nóc tòa nhà,  trên cột, gắn tường,…

lợi ích màn hình led ngoài trời

Mục lục

Vấn đề liên quan màn hình led ngoài trời

Màn hình led ngoài trời có 2 dòng sản phẩm chính đó là SMD và DIP . Đặc điểm SMD có trọng lượng nhẹ, độ phân giải cao, giá thành rẻ. Màn hình SMD có các sảng phẩm như P3, P4, P5, P6,.. DIP có trọng lượng lớn, độ sáng cao, phù hợp với môi trường khắc nhiệt có độ sáng lớn. Các sản phẩm như P6, P8, P10, P12,…

Những lợi ích màn hình led ngoài trời là gì

Những ưu điểm hay những lợi ích của màn hình led ngoài trời đã đem đến cho doanh nghiệp rất nhiều giá trị trong quá trình hoạt động. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề  này.

  1. Hình thức quảng cáo

Việc sử dụng  màn hình led ngoài trời thay thế cho các hình thức truyền thông khác đã đến đến những tin hiệu tích cực trong truyền thông. Những chiếc bảng hiệu truyền thống thiếu sự sáng tạo và sống động khi chỉ hiển thị được hình ảnh và văn bản. Trong khi đó màn hình lcd hay màn chiếu lại bị  hạn chế bởi độ sáng và mức độ bảo vệ khi trình chiếu bên ngoài. Màn hình led ngoài trời hình thức trình chiếu sinh động, trực quan, tạo được sự tò mò cho người xem. Thu hút khách hàng trong tronng phạm vi rộng.

  1. Thông tin phát hành

Những chiếc màn hình truyền thống thường phải tốn rất nhiều chi phí trong mỗi lần phát hành thông tin mới. Do chi phí liên quan đến thiết kế và thay thế cấu trúc sản phẩm. Cũng như chi phí liên quan đến máy móc thiết bị, nhân công và thời gian. Với thiết kế truyền tải thông tin giống như những chiếc tivi hay máy tính. Các công ty sản xuất màn hình led ngoài trời đã thông qua kết nối đường truyền dữ liệu hoặc giao tiếp không dây với máy tính điều khiển. Tạo ra đường truyền dữ liệu giúp cho màn hình led hiển thị nội dung tiện lợi và nhanh chóng.

  1. Tiết kiệm năng lượng

Mỗi lần thay màn hình truyền thống là mỗi lần chúng ta tác động xấu đến môi trường xung quanh. Tuy  nhiên với màn hình led thì chúng lại rất thân thiện với môi trường khi tuổi thọ sản phẩm lên tới 10 năm, hoàn toàn thích ứng với môi trường khắc nghiệt ngoài trời, chống ăn mòn, chống thấm, chống ẩm, chống sét, chống va đập, hiệu suất tổng thể, tiết kiệm chi phí, hiển thị hiệu suất và các đặc điểm khác.

  1. Nội dung quảng cáo

Nội dung hình thức truyền thống bị hạn chế, không thể hiện được hết nội dung quảng cáo. Nội dung quảng cáo chỉ được thể hiện ở một hình ảnh nhất định. Trong khi đó, trong khi đó lợi thế màn hình led ngoài trời lại có thể hiển thị được nhiều loại định dạng khác nhau. Chỉ với một tấm màn hình led ngoài trời bạn có thể hiển thị rất nhiều nội dung khác nhau mà không bị rằng buộc bở cá điều kiện bên ngoài.

  1. Khả năng hoạt động

Màn hình led có thể hoạt động liên tục 72 giờ mà không cần nghỉ. Chúng sử dụng cả ngày lẫn đêm, kể cả dưới ánh sáng mặt trời màn hình led ngoài trời, người xem cũng không bị hạn chế bởi tầm nhìn.

Xem thêm:

già trị màn hình led mang lại

Có nên sử dụng màn hình led trong nhà cho ngoài trời không?

Tuy màn hình led ngoài trời và màn hình led trong nhà có rất nhiều lợi ích tường đồng nhau. Nhưng Hoàng Hà Led khuyến cáo các bạn không nên sử dụng nhầm lẫn giữa 2 dòng sản phẩm này. Tại sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu:

Độ sáng

Tuy những lợi ích màn hình led ngoài trời và trong nhà tương đối giống nhau. Nhưng màn hình led phụ thuộc vào môi trường hoạt động của sản phẩm .

+ Độ sáng màn hình trong nhà là 600 – 2200 nit phù hợp độ sáng trong nhà.

+ Độ sáng ngoài trời 2000 – 8000 nits phù hợp với độ sáng mặt trời.

Bảo vệ

Màn hình ngoài trời hoạt động trực tiếp dưới tác  nhân môi trường  như nước, gió, bụi.. Do đó, mức bảo vệ phải đạt tiêu chuẩn IP65 có khả năng chống nước xâm nhập, bụi, độ ẩm.

Màn hình trong nhà chỉ có khả năng chống ẩm. Một vấn đề nữa cabinet  trong nhà thường có cấu trúc đơn giản, không có cánh bảo vệ.

Trọng  lượng

Trọng lượng màn hình trong nhà nhỏ, linh hoạt dễ dàng di chuyển và tháo rời. Trong  khi đó  màn hình led ngoài trời có cấu trúc lớn, trọng lượng cao để có thể đáp ứng được tác động của gió, và tác nhân môi trường. Và các cấu trúc đỡ, cột phải được làm từ các vật liệu không gỉ và khả năng chịu lực tốt.

Khoảng cách điểm ảnh

Không gian bao phủ rộng tương đương với khoảng cách điểm ảnh lớn. Nếu như khoảng cách điểm ảnh màn hình led trong nhà là P1, P1.66, P2, P3, P4,… Thì màn hình led ngoài trời là P3, P4, P5, P6, P8,….

Giá bán

So với màn hình led trong nhà, màn hình led ngoài trời nổi bật về khả năng bảo vệ do đó giá thành màn hình led ngoài trời thường có giá thành cao. Không những thế chi phí lắp đặt màn hình led ngoài trời thường cao hơn trong nhà. Chính điều này tác động đến giá màn hình hình led ngoài trời. Điều này xuất phát từ hệ thống bảo vệ ngoài trời tốt hơn trong nhà, cấu trúc outdoor phức tạp hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến những lợi ích màn hình led ngoài trời. Chúng tôi hi vọng rằng sẽ giúp ích cho quý vị cà các bạn trong quá trình chọn lựa các sản phẩm.