Màn hình led sân bay, bảng điện tử cảng hàng không, bến tàu, nhà ga

MÀN HÌNH LED bảng  điện tử sân bay, cảng hàng không đang trở hành công cụ hỗ trợ thiết yếu. Khi công nghệ ngày càng được hiện đại, các hình thức truyền tải thông tin đến người xem da dạng hơn. Các đây khoảng năm 60 TK20 hình thức truyển thông tin đến người xem tại các sân bay, bến cảng, nhà ga chỉ yếu bằng bảng phấn trắng. Đến cuối năm 90, thì sử dụng công nghệ LCD với kỹ thuật tốt, khả năng hiển thị tốt, màu sắc đa dạng bắt mắt, nội dung thay đổi dễ dàng,.. Tuy nhiên bước vào thế kỷ 21 thì màn hình LED xuất hiện. Với khả năng hiển thị đa dạng, hoạt động trong nhiều môi trường, khả năng bảo vệ tốt, không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng,.. Màn hình led cho phép đẩy mạnh khả năng sáng tạo về cả cấu trúc vật lý và  nội dung sản xuất.

màn hình led sân bay

Mục lục

Màn hình led sân bay, cảng hàng không

Màn hình led hay bảng điện tử được sử dụng rất nhiều tại các cảng hàng không, nhà ga. Với nhiều mục đich sử dụng khác nhau, tạo nên sự chuyên nghiệp, sang trong, hỗ trợ rất nhiều trong các hoạt động của doanh nghiệp.

Ứng dụng màn hình led cảng hàng không

Thông tin chuyến bay

Thông tin chuyến bay là những điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi bạn nói về biển báo kỹ thuật số tại sân bay. Thông tin hiển thị bao gồm thời gian cất cánh, hạ cánh, địa điểm đến, địa điểm đi, số hiệu chuyến,…Khách hàng sẽ thuận tiện và chủ động hơn trong các hoạt động của mình. Đôi khi bảng thông tin chuyên bay còn được các kết với các chương trình quảng cáo như khuyến mại, ưu đãi, dịch vụ kèm theo…

Khu vực chờ đợi

Khu vực chờ đợi bao gồm khu vực làm thủ tục và khu vực nhà chờ. Đây là thời gian rảnh rỗi của khách hàng, rất dễ dàng tạo ra những tâm trạng không thoải mái cho hàng khách. Với màn hình led sân bay, bảng kỹ thuật số quảng cáo sẽ giúp hàng khách trở nên thoải mái hơn, giảm cảm giác chờ đợi.

Khu hành lý

Hành khách mất một khoảng thời gian đáng kể để chờ đợi hành lý của họ đến nơi. Những khu vực này là một điểm tuyệt vời để phân tán không chỉ quảng cáo, mà còn cả các thông điệp xã hội hoặc giáo dục như một phần của các chương trình trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Tìm đường

Các sân bay lớn thường khó định hướng cho hành khách. Bằng cách hiển thị bản đồ tìm đường trên các bảng chỉ dẫn kỹ thuật số trên toàn mạng, bạn có thể giúp khách tiết kiệm rất nhiều thời gian và rắc rối. Bảng điện tử tìm được sử dụng trong  nhà ga, nhà gửi xe, cửa ra vào,….

Trang trí nội thất

Một trong những tác động tuyệt vời của màn hình led trang trí. Với khả năng hiển thị màn hình led sân bay sẽ tạo ra một khung cảnh trang trí đầy màu sắc. Đem đến những sự trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, có thể thay đổi nội dung theo từng chủ đề cụ thể. Điều này, hoàn toàn khác biệt với banner hay poster truyền thống.

Quản lý hàng đợi

Sử dụng bảng hiệu sân bay giúp việc quản lý hàng đợi lớn tại các cửa khởi hành trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sau khi bắt đầu lên máy bay, hãy chuyển từ hiển thị quảng cáo sang chia sẻ cách hành khách được gọi lên máy bay.

> Xem thêm: Màn hình led khách sạn, khu nghỉ dưỡng

màn hình led cảng hàng không

Các loại màn hình led sân bay phổ biến

Màn hình led sân bay có thể chia thành các loại như một màu, 2 màu và full color. Hoặc chúng có thể được chia theo khoảng cách điểm ảnh như P1.66, P2, P2.5

Phân loại theo khoảng cách điểm ảnh

Màn hình led P1.66

Màn hình led cảng hàng không có khoảng cách điểm ảnh 1.66mm, mật độ điểm ảnh 360.000 điểm/m2. Đây có chất lượng hình ảnh đạt chuẩn full HD, 2K, hình ảnh sắc nét rõ ràng, độ mịn cao. Kích thước module 200*150mm; độ sáng <2200 nits sử dụng nguồn điện 5V. Tuổi thọ lên tới 100.000 giờ có khả năng chống ẩm tốt.

Màn hình led P2

Tuy chất lượng lượng hình ảnh không bằng màn hình 1.66. Tuy nhiên chúng lại có ưu điểm về giá thành sản phẩm. Tủ led được thiết kế bằng khung thép mạ kẽm, viền khung ốp nhôm có CPU điều khiển, tháo lắp dễ dàng. Sử dụng bóng đèn SMD2121 có hình ảnh rõ rằng sắc nét.

Mật độ điểm ảnh lên tới 250.000 điểm ảnh/m2, bóng đèn sản xuất Epistar Đài Loan, IC được sản xuất hãng SM16106 Đài Loan. Sử dụng hệ thống card điều khiển full color, tốc độ làm mới 2890Hz,  tốc độ quét 1/24.

Màn hình led P2.5

Khoảng cách điểm ảnh 2.5mm, kích thước moduled là 160x320mm,  IC quảng lý đồ họa 5124. Khoảng cách nhìn tốt nhất từ 2-10 m, độ phân giải HD, chất  lượng hỉnh tốt, giá thành hợp lý

Phân loại theo màu sắc

Thông thường, màn hình led, bảng điện tử tại sân bay thường được phân loại theo màu sắc. Với mỗi loại màu sắc hiển thị khác nhau thì có các loại chức năng hiển thị khác nhau.

Bảng điện tử 1 màu

Hiển thị văn bản được sử dụng chủ yếu chỉ dẫn đường hoặc thông báo. Khoảng cách điêm ảnh thường được sử dụng như 6mm, 8mm, 10mm, màu sắc hiển thị tường là màu đỏ.

Bảng điển tử 2 màu

Có thể hiển thị 17 nghìn màu sắc khác nhau.  Được sử dụng hiển thị thông số kỹ thuật , đồ họa, như bảng thông tin, bảng chỉ đẫn,…

Bảng điện tử full color

Hiển thị video, phù hợp với mọi ứng dụng. chúng được sử dụng nhiều trong quảng cáo, giới thiệu sản phẩm. …

Ngoài sử dụng màn hình led, bảng hiệu điện tử,…Tại sân bay, còn sử dụng bảng hiệu LCD hay các poster ,…\

>> Xem: màn hình LED chỉ dẫn giao thông

Đơn vị cung cấp màn hình led uy tín

Hoàng Hà là đơn vị chuyên cung cấp màn hình led trong nhà ngoài trời. Chúng tôi cam kết đem đến:

  • Màn hình led chất lượng cao đáp ứng tiêu chuẩn IP, CO-CQ, ISO,..
  • Thời gian thi công nhanh
  • Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng
  • Thời gian bảo hành 18-24 tháng
  • Cam kết hỗ trợ khách hàng lâu dài